Sam Sam == Phiên Ngoại 2 ==

Cháp mới: Mĩ Nam 1.2 + 1.3 === Phóng Vương gia 3 + 4

Phiên ngoại 2: Dương mai

Dương mai

Đây là một loại quả màu hồng chỉ có ở Trung Quốc, có lợi cho tiêu hóa, có giá trị dinh dưỡng và là một loại thuốc có giá trị cao. Trong dương mai chứa rất nhiều loại thành phần dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất và nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể, đặc biệt là chất anthocyanin chứa trong quả dương mai.

3 loại hoa quả phòng chống lão hóa hữu hiệu

Anthocyanin là loại chất tự nhiên có tác dụng chống oxi hóa hiệu quả nhất ngày nay, nó tồn tại rất nhiều trong các loại hoa quả có màu đỏ, nó có tác dụng chống oxi hóa lớn gấp 50 lần vitamin E, gấp 20 lần vitamin C, vì thế có tác dụng phòng chống lão hóa hiệu quả. Hơn nữa, quả dương mai còn có tác dụng tốt cho máu và não, tăng khả năng miễn dịch, ngăn ngừa bệnh tiểu đường, tốt cho mắt và da…

Sam Sam rất thích ăn trái cây, nhất là vào mùa xuân và mùa hè, tháng 3 tháng 4 thì ăn dâu tây, sau đó là dương mai. Dâu tây ăn rất ngon, lại đỏ au, chẳng như thơm mà còn ngọt và mọng nước. Nhưng dương mai mới là trái cây mà cô nhất định phải ăn cho bằng được.

Khi đó Sam Sam vẫn còn là học sinh trung học, có một năm tới mùa của dương mai, Sam Sam đang trên đường từ trường về nhà, thấy ven đường có cửa hàng nhỏ bán dương mai, mắt cứ nhìn chằm chằm vào dương mai đến chảy cả nước miếng, cô chạy lẹ về nhà muốn mẹ cho cô, thế mà mẹ cô lại nói: “Vừa mới mới đầu mua thui, đợi cuối mùa rẻ tí rồi mua.”

Sam Sam rất ngoan, biết gia cảnh nhà mình bình thường, 1 kg dương mai tính ra cũng hết 10 tệ, đúng thật là hơi mắc. Vì vậy, Sam Sam cũng không cưỡng cầu, ngoan ngoãn giờ khi xuống giá rồi mua.

Việc học đương nhiên rất quan trọng, nhưng đầu óc Sam Sam chỉ luôn nghĩ tới dương mai, qua một thời gian cô lại chạy tới hỏi mẹ: “Dương mai đâu? Khi nào mẹ mua?”

Mẹ cô trả lời: “Giờ làm gì mà còn dương mai, đợi tới mùa sau đi.”

Bởi vậy, từ đó về sau, Sam Sam kiên quyết phải ăn cho bằng được dương mai.

Rõ ràng trái cây cô thích nhất không phải là dương mai, nhưng đi ngoài đường mà thấy thì nhất định cô phải mua. Dù lúc học đại học, tiền sinh hoạt phí của cô cũng chẳng dư dả gì, nhưng khi thấy người ta bán dương mai, dù hơn 10 tệ 1kg cô cũng mua về mà ăn. Sau khi lấy Đại Boss, lại mừng rỡ phát hiện sau vườn hoa của Đại Boss có một cây dương mai.

Cây dương mai này cũng già rồi, theo như quản gia nói, hàng năm cây này trĩu quả đến mấy trăm cân dương mai, vừa thơm lại vừa ngọt, mà Phong gia thì ăn không hết, vì thế lấy dương mai ngâm thành rượu mơ, thuận tiện đóng gói đem tặng người khác.

Sam Sam ăn dương mai từ lúc vừa chín cho tới tận tháng sáu, ngày nào cũng ăn, chẳng có tí gì là ngán. Phong Đằng nhìn cô ăn mà răng muốn ê hết. Buổi tối ôm cô, anh còn cảm thấy miệng cô thoang thoảng mùi dương mai.

“Em ăn mà không ê răng sao?”

“Không.” Kề sát người anh, Sam Sam kể lại mọi chuyện cho anh nghe, nói xong cô tổng kết: “Đúng thật cái gì không có được thì luôn là cái tốt nhất, nếu không thì em gả cho anh làm chi?”

Phong Đằng nheo nheo mắt, rồi liếc cô một cái: “Từ nhỏ đến lớn, anh luôn là tốt nhất.”

*********Tung bông tung hoa múa tay múa chân bla bla bla clap clap clap oh yeh !

Chúc mừng ta hoàn bộ đầu tiên hé hé hé … thanks các bạn đã ủng hộ… mong là các nàng sẽ thíx những truyện trong nhà mà ta đang edit nhé!************

Advertisements

50 Comments

  1. Pingback: [Mục lục] Sam Sam, đến đây ăn nè « Ốc tiêu team

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s