Minh Tinh == Chương 13 ==

Chương 13 : Đồng học gặp nhau

Thư Diệp ngẩng đầu nhìn về phía phát ra âm thanh, cô chợt hoảng sợ, sao lại là Quý Hải ? Ở đây là mà cũng bạn gặp bạn học cùng lớp ! Thư Diệp mất tự nhiên, né tranh cái nhìn chăm chú của Quý Hải.

Quý Hải không để ý sự né tránh của cô, một lòng muốn làm rõ sự tình, đi đến bên Thư Diệp, hỏi, “Sao bạn lại ở chỗ này ?”

“Quý Hải.” Thư Diệp cười cười xấu hổ nhìn Quý Hải, nhưng vẫn không trả lời câu hỏi lúc nãy, cũng không biết phải trả lời làm sao !

“Nghe nói ba của bạn làm thủ tục tạm thời nghỉ học cho bạn, mình còn nghĩ bạn xảy ra chuyện gì, không nghĩ tới sẽ gặp bạn ở đây, quả thật tốt quá.” Quý Hải vừa nghi hoặc, vừa vui sướng cầm tay cô, sợ tới mức làm Thư Diệp vội vàng lui về.

Thu Diệp như trước vẫn mỉm cười, không nói gì cả. Quý Hải chắc là bà con gì với Quý gia, có quan hệ gì với Quý Vân Húc chứ ?

Quý Hải nhìn chăm chú khuôn mặt của Thư Diệp, thầm nghĩ trong lòng :

“Lúc trước bạn ấy vô cùng hồn nhiên, nhưng giờ sao cứ buồn buồn ai oán. Rốt cuộc bạn ấy xảy ra chuyện gì ? Thư Diệp giống như không ngờ sẽ gặp mình ở đây.”

“Cô không làm việc, lười biếng hả ?” Ánh mắt lạnh lùng nghiêm khác nhìn chằm chằm Thư Diệp, đối thoại lúc nãy giữa cô và Quý Hải, Quý Vân Húc ở trên lầu đều nghe thấy hết, xem bộ dáng của cô với Quý Hải, chẳng lẽ cô muốn kiếm người cứu giúp ?

Thư Diệp không để ý tới Quý Vân Húc, muốn đi ra vườn hoa.

“Đứng lại, ai cho phép cô đi ?” Quý Vân Húc cố ý làm khó dễ, vừa rồi cô còn mừng rỡ gặp được Quý Hải, giờ thấy hắn thì mặt lại như khóc tang, đúng là gương mặt dối trá, làm người ta thật ghét.

“Chú, sao chú lại nói chuyện với Thư Diệp như thế ?” Quý Hải bênh vực Thư Diệp, trước kia chú sẽ không thấy người liền mắng mỏ như vậy.

Quy Vân Húc thấy Quý Hải che chở cho Thư Diệp, đáy lòng tức giận, “Cô ta là người hầu của chúc, chú muốn nói gì thì nói.”

Quý Hải trợn má hốc mồm, sao có thể được ? Quý Hải là con trai của Quý Vân Triển, anh trai của Quý Vân Húc, lúc sinh Quý Vân Húc, ba của hắn – Quý Lập – đã 40 tuổi, dù rằng là quan hệ chú cháu nhưng hai người chỉ cách nhau 10 tuổi.

“Lại đây.” Quý Vân Húc nhìn Thư Diệp. Thư Diệp nghe hắn gọi, nhưng lại không biết nên làm thế nào cho phải. Nếu đi đến bên hắn thì lại sợ Quý Hải biết được chuyện của cô, Quý Hải sẽ bêu xấu cô khắp trường, dù rằng là bạn học, nhưng hầu như họ chưa từng nói chuyệnvới nhau, không biết con người Quý Hải như thế nào. Mà nếu không đi qua Quý Vân Húc, hắn nhất định hung hăng trừng phạt cô. Chẳng biết giải quyết làm sao, Thư Diệp đành đứng im tại chỗ.

“Lại đây.” Đê-xi-ben Quý Vân Húc giương cao, trên mặt tức giận nhìn thư Diệp đứng cách mình hai mươi thước. Hay tay khoanh trước ngực, đợi Thư Diệp đến gần.

Bất đắc dĩ, Thư Diệp chỉ còn cách đi đến bên hắn. Quý Vân Húc thấy cô đi qua, liền cười mỉm, nắm tay kéo cô ôm vào lòng, ánh mắt quay sang nhìn biểu tình của Quý Hải, tựa hồ như khiêu khích, mà Quý Hải bị động tác vừa rồi của Quý Vân Húc làm cho cả kinh.

Advertisements

6 Comments

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s