Phóng Vương gia ==Chương 38.1 ==

Chương 38: Trò chuyện trong đêm

Suốt cả ngày, tâm trạng của Ngư Ấu Trần rất tệ, cho đến khi ngồi xuống bàn ăn cơm, cô vẫn có chút rầu rĩ.

“Ấu Trần thì đã thành thân, kế tiếp chính là Thần Sương.” Thu Nhị nương hớn hở nói với Ngư Dệu Thiên về hôn sự của Thần Sương, “Ngày thành hôn cũng gần sắp đến rồi, có phải chúng ta cũng nên thu xếp mọi chuyện không?”

Ngư Diệu Thiên lại chẳng có tí gì là vui mừng, chỉ thản nhiên đáp, “Việc này bà cứ xem rồi làm đi, từ ngày mai tôi sẽ ở lại doanh trại, trong khoảng thời gian này có chút việc phải giải quyết.”

Nghe nhắc đến hôn sự của mình,Ngư Thần Sương rất vui mừng, nhưng nghe Ngư Diệu Thiên nói vậy, tươi cười trên mặt cô lập tức tắt ngấm, mếu máo nói, “Cha, đây là chung thân đại sự của con.”

Thu Nhị nương âm thầm nháy mắt với Thần Sương, lúc này mới quay sang hỏi Ngư Diệu Thiên, “Chẳng lẽ xảy ra chuyện này sao?”

Kinh Châu là nơi trọng yếu của nước Hạ Thương, những năm gần đây Hạ Thương và Đông Đan đã nhiều lần giao chiến với nhau. Mấy năm nay coi như chiến sự đã bình ổn, nhưng nghe Ngư Diệu Thiên phải đích thân đến doanh trại trấn thủ, Thu Nhị nương cũng lờ mờ hiểu được có gì đó bất ổn.

Tùy rằng là người trong nhà, nhưng Ngư Diệu Thiên lại không tiết lộ cho ai biết đã xảy ra chuyện gì, chỉ trấn an nói, “Yên tâm, không có gì đâu. Chỉ là gần đây quân tình có chút biến đổi, muốn tăng mạnh phòng bị mà thôi.”

Ngư Ấu Trần nghe xong, rốt cuộc cũng lấy lại được tinh thần, hiếu kỳ hỏi, “Thành Kinh Châu những năm gần đây đều rất bình yên, cũng không có nhiều thiên tai, binh hùng tướng mạnh, quốc thái dân an, quân tình sao lại có biến đổi?”

Ngư Diệu Thiên nhìn cô, lại liếc nhanh Quân Vô Nặc đang ngồi cạnh, có chút không được tự nhiên, ông hắng giọng nói, “Đây là chính sự, con không hiểu.”

Ngư Ấu Trần lơ đễnh nhíu mày, kỳ thật, mấy năm nay cô cũng lăn lộn ở quân doanh không ít, cái gọi là chính sự, cô cũng biết được ít nhiều. Có đôi khi cô còn cùng cha bàn về thế cục chinh chiến. Hiển nhiên thời điểm hiện tại không thích hợp để bàn chuyện này. Bởi vậy, cô cũng hiểu rõ nên không có hỏi nhiều.

Trở về phòng, Ngư Ấu Trần vẫn thất thần, lúc này cô mới phát hiện bên cạnh mình có người đi theo, quay đầu vừa lúc nhìn thấy Quân Vô Nặc.

Cô chớp mắt vài cái, thiếu chút nữa nhịn không được mở miệng quát hắn sao lại đi theo mình, nhưng cô lập tức nhớ lại bọn họ đã thành thân, hiện tại ở chung một phòng.

“Bộ mặt kinh ngạc đó, chẳng lẽ giờ mới nhớ đến ta?” Quân Vô Nặc chế giễu cô, từ lúc cô hồi phủ đến giờ, cả người cứ thất thần, nói không chừng đúng là như vậy.

Tâm trạng Ngư Ấu Trần đã không tốt, còn bị hắn chế giễu, bực tức trả lời, “Điều đó có nghĩa là ngươi giống như là không khí vậy.”

Quân Vô Nặc hơi hơi nhíu mày, “Xem ra, ta phải nghĩ biện pháp gia tăng ấn tượng với phu nhân.”

Mắt hắn mang theo tia giễu cợt cùng mờ ám, làm cho Ngư Ấu Trần nhất thời lạnh cả sống lưng, hắn nói như vậy là có ý gì? Chẳng lẽ hắn đang bày mưu gì với cô nữa?

Ngư Ấu Trần cảnh giác đảo mắt quanh khắp phòng một lần, lại hít khụt khịt, trong phòng không có gì biến hóa, cũng không có mùi lạ.

Hành động của cô làm Quân Vô Nặc nhịn không được mà cười to, “Không cần phải khẩn trương như vậy, ta sẽ không hạ độc phu nhân đâu, cũng sẽ không dùng thuốc mê.”

Cô khẩn trương sao? Mặt Ngư Ấu Trần đỏ lên, đang muốn phản bác lại, thì Quân Vô Nặc nói tiếp, “Như vậy thì quá lãng phí tiền bạc, đối phó với phu nhân, như vậy cũng được rồi.”

Hắn chìa hai ngón tay đến trước mạt cô, Ngư Ấu Trần lập phản xạ có điều kiện lui về phía sau, chờ lúc phát hiện hắn không phải điểm huyệt mình, cô mới ý thức được mình bị hắn trêu đùa. Quân Vô Nặc cười đến tận khi vào bên trong phòng mà vẫn chưa dứt.

Đáng giận!

“Tiểu thư, nước ấm đã chuẩn bị xong, cô tắm luôn không?” Tiểu Mễ xuất hiện ở cửa, lên tiếng hỏi.

Ngư Ấu Trần lúc này mới ý thức được phiền toái, cô muốn tắm rửa, nhưng Quân Vô Nặc lại ở trong phòng, làm sao bây giờ?

“Được rồi, em lui xuống trước đi.” Cô đuổi Tiểu Mễ đi, sau đó quay đầu nhìn Quân Vô Nặc, thì đã thấy hắn ung dung nhìn mình, bộ dáng như thể xem cô sẽ mở miệng nói thế nào.

Ngư Ấu Trần cắn chặt răng, nói, “Ta muốn đi tắm, ngươi đi ra ngoài đi.”

“Hai chúng ta là vợ chồng, có vấn đề gì sao?” Quân Vô Nặc ngồi ở mép giường, không có vẻ gì là muốn đi, nói, “Dù sao ta cũng là không khí, phu nhân cứ coi như không nhìn thấy ta đi.”

Ngư Ấu Trần hối hận, hắn không phải là không khí, hắn còn hơn cả không khí nữa, quả thực cứ như âm hồn bất tán. Cô chỉ biết, cô không đắc tội với tiểu nhân.

“Được rồi, ngày hôm qua không phải ngươi còn nợ ta một chuyện sao?” Cũng may, đối với mấy chuyện có lợi cho mình, Ngư Ấu Trần luôn nhớ rất rõ, lập tức nghĩ tới đối sách, “Vậy dùng cái này làm điều kiện đi, từ này về sau ta tắm rửa thì ngươi phải đi ra ngoài.”

“Như vậy đi, ta không nhìn trộm.” Quân Vô Nặc nghĩ nghĩ đáp.

Ngư Âu Trần liếc mắt nhìn bình phong cách giường không xa, lại nhìn Quân Vô Nặc ngồi ở mép giường, nói, “Được, nhưng nếu ngươi thất tín, ngươi phải đi ra ngoài mà ngủ.”

“Ta luôn luôn giữ lời hứa.” Quân Vô Nặc nhìn cô cười, “Mà phu nhân chẳng lẽ định thất hứa với ta sao ?”

Ngư Ấu Trần lập tức nghĩ đến chuyện đánh cuộc với hắn trước khi hai người thành thân, nếu cha cô đồng ý hôn sự này, cô phải kêu hắn là phu quân. Cô làm bộ như không biết chuyện gì, nói, “Nước sắp nguội, ta đi tắm.”

Đây là lần tắm nhanh nhất của Ngư Ấu Trần, chờ đến phiên Quân Vô Nặc đi tắm, trong lòng cô bắt đầu khẩn trương. Tối hôm qua là vì hắn trúng thuốc mê, không biết đêm nay hắn có thể hay không……

Cuối cùng, cô chui vào mền, quyết định giả bộ ngủ.

Advertisements

25 Comments

  1. ss ơi em là tân binh có nguyện vọng muốn thử edit một lần ss có thể giới thiệu cho em một số truyện convert mà ss thấy hay ko? em chờ tin ss đó

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s