Phóng Vương gia ==Chương 39.1==

Chương 39: Vợ chồng đồng lòng

Lời đồn cứ như ngọn lửa bùng cháy, một khi cháy thì rất khó dập tắt, chỉ trong một đêm tin tức đã truyền ra khắp thành. Nhưng mà đề tài dân chúng đang bàn tán không còn là Cẩn Vương đào hôn nữa, mà là vì sao Cẩn Vương lại đạo hôn. Ngồi trong tửu lâu nổi danh khắp thành Kinh Châu – “Túy tiên lâu” ở ven hồ Yên Ba, Ngư Ấu Trần nghe mọi người đang bàn vô tán ra chuyện này.

“Chắc là thiên kim của Công bộ thị lang, có người tận mắt nhìn thấy hai người dâng hương hứa nguyện, cùng ăn cơm trong chùa, trò chuyện với nhau rất vui vẻ, rồi còn ngồi cùng một chiếc xe ngựa trở về.” Một khách nhân ngồi sau lưng khoe khoang tin tức mới nhất của mình.

“Không đúng, là cháu gái của Ngự Sử đại nhân mới đúng, nghe nói cô gái này là đệ nhất tài nữ ở kinh thành, đàn rất giỏi, thường xuyên bị gọi tiến cung, cũng quen biết vài vị hoàng tử, nhưng lại nhất mực chung tình với Cẩn Vương. Có một lần, kinh thành có tuyết lớn, vài vị hoàng tử đi săn bắn, cô gái này ruổi ngựa đuổi theo chỉ vì muốn đưa áo khoác cho Cẩn vương chống lạnh.” Một người ngồi cùng bàn lập tức phản biện.

“Hoàn toàn sai, người đó là cháu gái của Nội các đại học sĩ mới đúng, nghe nói nhiều năm trước vào sinh thần của Hoàng Thượng, Hoàng thượng thấy hai người trai tài gái sắc, liền mở kim khẩu, chọn cháu gái của Nội các đại học sĩ làm con dâu.” Người ngồi cùng bàn còn lại cũng tranh bua, “Người thân của tôi thường xuyên vào cung, việc này không giả được đâu.”

“Nghe ngươi nói như vậy, chẳng lẽ ba nữ tranh một chồng, cẩn vương không chịu nổi nên mới đào hôn?” Có người sau khi nghe xong liền phân tích, nói cách khác lại mở ra một đề tài mới.

“3 nữ tranh một chồng cái gì, theo ta thấy, Cẩn Vương vừa gặp cháu gái của Nội Các đại học sĩ kia thì đã thương, cùng cháu gái Ngự Sử đại nhân là thanh mai trúc mã, còn về thiên kim của Công bộ thị lang thì chỉ là ngẫu nhiên lưu tình mà thôi. Cẩn Vương đều muốn lấy cả 3 về nhà, nhưng 3 cô gái này đều có gia thế hẳn hoi, rất khó định ai lớn ai nhỏ, Cẩn Vương không biết giải quyết làm sao nên mới bỏ trốn.” Người ngồi bàn bên trong cũng chạy qua thêm thắt vào câu chuyện.

“Xem ra Cẩn Vương này thật lưu tình khắp nơi.” Nghe đến đó, Ngư Ấu Trần nhíu mày kết luận. Thật ra với ba cái Vương gia gì đó cô cũng rất có hứng thú, nhưng nghe Cẩn Vương là người như thế, cô chả muốn quan tâm nữa.

Quân Vô Nặc nhìn lướt qua con đường, sắc mặt không tốt lắm, nói, “Hay là chúng ta đổi tửu lâu khác đi.”

“Sao? Ngươi không thích tám chuyện sao?” Ngư Ấu Trần tò mò nhìn hắn, vừa rồi đi trên đường, hắn còn cùng cô bàn luận một vài chuyện mới trong thành Kinh Châu, tâm trạng tốt vô cùng, nhưng sau khi vào tửu lâu, một câu cũng không nói, lại còn chường bộ mặt này ra nữa chứ?

Có vấn đề!

“Chẳng lẽ ngươi…. Cái kia Cẩn Vương….?” Nhìn Quân Vô Nặc sắc mặt khẽ biến, Ngư Ấu Trần lập tức mở to hai mắt nhìn, “Không thể nào, các ngươi biết nhau sao?”

Quân Vô Nặc hắng giọng, nói, “Đó là đương nhiên, không những biết, mà còn quen thân.”

“Thật sao?” Ngư Ấu Trần lập tức tinh thần tỉnh táo, hoàn toàn quên mất một giây trước mình còn khinh bỉ Cẩn Vương kia, phấn khích hỏi, “Vậy hắn đào hôn ngươi cũng biết ? Rốt cuộc là chuyện gì xảy ra?”

Quân Vô Nặc nâng cằm cô lên , nói, “Vì sao muốn biết?”

“Đương nhiên là vì tò mò.” Bằng không còn vì sao nữa? Cô đâu quen biết tên Cẩn Vương kia, “Ngươi lúc trước không quen biết ta, cũng nhiều chuyện nghe ngóng hôn sự của ta đó sao?”

Nói tới đây, cô đột nhiên nhớ một chuyện, “Không đúng, ngươi lúc trước có phải sớm biết là ta phải không? Hay phải nói là ngươi cố ý tiếp cận ta, đúng hay không?”

Quân Vô Nặc hơi hơi mím môi, nói, “Ở trong quán trọ của nàng, thật sự chỉ là sự trùng hợp mà thôi.”

Không để cô có thời gian làm rối rắm thêm vấn đề, Quân Vô Nặc đánh trống lảng, “Không phải nói tò mò chuyện Cẩn Vương sao? Muốn biết cái gì?”

Nhắc tới Cẩn Vương, Ngư Ấu Trần lập tức nhớ tới chuyện mình vừa hỏi, đang muốn mở miệng nói, lại lơ đễnh nhìn thấy hai thân ảnh quen thuộc đang đi lên lầu.

“Thần Sương? Phó Thiếu Dương?” Bọn họ sao lại ở đây?

Advertisements

28 Comments

 1. Cảm ơn Elvie. Chúc khoẻ để còn edit truyện hay cho bọn ta. Hu hu 100 chương lận biết thế ta để gần hoàn mới vào cho cổ đỡ dài. Có người matxa có tăng thêm chap mới không nàng để ta kêu gọi cả nhà.

 2. Anh Cẩn vương này đa tình thật, mà NAT nhà ta cũng thật nhiều chuyện =)).
  Cuối cùng thì đã hiểu tại sao truyện có tên “Đóng cửa phóng vương gia”.
  Cám ơn ss đã bỏ công edit truyện hằng này, mong ss khoẻ để đi hết 100 chương này xD.
  Mà độ này ss post giờ tứ lung tung cả @.@ trc kia cứ nghĩ tầm 10h – 12h ss mới post nên toàn me giờ này vào nhà ss đọc trộm.
  ss cho em xin cái mail đc ko ? Em có chuyên thầm kín muốn nói :”>.

  • em có fb k? vì gmail chị đa phần là dùng để nhận mail thông báo từ wp và fb, mỗi ngày gần trăm cái mail nên nhìu khi nó dồn xuống, chị k bík nên k coi đc mail em. nếu em có fb thì message vào fb cho chị ấy, còn nếu k thì gửi sang email elvie_yuen@yahoo.com cũng đc… mà fb thì ngày nào chị cũng vô nên xài thường hơn

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s