Lão Công == Part 4.4 ==

“Tôi nghĩ bộ tài vụ chỉ nhất thời sơ sẩy thôi…” Thấy anh đột nhiên chuyển đề tài sang công việc, cô có chút mất mát, nhưng lại không muốn anh phát hiện điều này.

Tay anh che miệng cô lại, không để cô nói tiếp, “Cô không cần nói giúp cho bọn họ, có công sẽ có thưởng, có sai ắt phải phạt, tôi không có bạc đãi bọn họ, cô chỉ cần làm tốt công việc của mình, OK?”

Cô biết anh không có sai, chỉ là hy vọng anh làm việc nhẹ nhàng một tí, nhưng cô xác thực không có tư cách nói thêm cái gì, “Vâng, tôi đã biết.”

“Đúng rồi, tôi nhớ rõ không phải cô muốn nghĩ việc sao, sao lại trở về?”

“Hiểu lầm hiểu lầm, tôi đã nói là tôi đi toilet, tuyệt đối không phải nghỉ việc, nói sao chứ tôi vẫn còn muốn có tiền lương lắm, đúng không, tổng giám đốc.” Người này quả thật nhớ dai, còn tưởng rằng anh đã quên mất chuyện này,  xem ra là cô đã vui mừng quá sớm.

“À? Xem ra cô coi văn phòng tổng giám đốc như là nhà của mình rồi, muốn tới thì tới, muốn đi thì đi.”

Thấy tình thế không ổn, cô lập tức giả bộ đáng thương, nói, “Thật ra tôi là người có nhân cách phân liệt. Tổng giám đốc, anh có thể thông cảm cho tôi không?”

Quý Tiệp buồn cười vì bộ dáng của cô, “Muốn tôi tha thứ cũng được, hôm nay buổi tối mời tôi ăn cơm đi, coi như nịnh tôi.”

Thấy anh mỉm cười, cô mới thở phào nhẹ nhõm, coi như đã không còn việc gì.

Cô dường như càng ngày càng hiểu Quý Tiệp, khi thì bá đạo tự phụ lại cà lơ phất phơ, nhưng lúc làm việc thì rất nghiêm chỉnh, gần đây lại đối xử dịu dàng với cô, làm hại lòng cô rối bời.

Buổi tối, Quý Tiệp dẫn cô đến nhà hàng Tứ Xuyên, nhà hàng cũng không lớn lắm, trang trí đơn giản mà tao nhã, nguyên liệu nấu ăn và tay nghề đều rất tuyệt.

Ông chủ là người Tứ Xuyên, sở trường duy nhất là nước nấu cá và nước nấu thịt, không ngờ giá ở đây rất bình dân, thật sự là mỹ vị. Cô vốn muốn dẫn anh đi nhà hàng sang trọng, nhưng không ngờ anh lại dẫn cô đến một quán bình dân như thế này.

Vừa vặn hai người đều là người Tứ Xuyên, tuy rằng bị cay đến mồ hôi con mồ hôi mẹ đều tuôn ra, nhưng vẫn không ảnh hưởng gì đến khẩu vị của hai người, vừa ăn vừa cười nói, có đôi khi còn có thể vì thưởng thức một miếng thịt bò mà đấu võ mồm với nhau.

Cô vội vàng tìm đề tài, “Thật ra giám đốc Trần đã nói cho tôi biết hết rồi, thật xin lỗi, tôi chưa làm rõ mọi chuyện đã hiểu lầm anh, giám đốc Trần  gọi cho tôi thì tôi mối biết được, thì ra anh đuổi ông ta là có nguyên nhân.” Quý Tiệp cười cười, “Ông ấy đã làm việc việc cho công ty rất lâu, không nên vì công việc mà làm tổn hại sức khỏe của mình, sinh mệnh so với tiền tài quan trọng hơn.” Dứt lời, anh vùi đầu ăn tiếp.

Anh nói không có gì, nhưng cô đã có chút cảm động, “Kỳ thật anh đã làm một chuyện tốt, làm chi không chịu nói rõ ràng, để cho người khác hiểu lầm?”

“Mỗi người đều góc nhìn nhận sự việc khác nhau, có người thì cho rằng là chuyện tốt, nhưng cũng có người cho rằng là chuyện xấu, tôi không thể ngăn cản cách nhìn của họ đối với tôi, tôi chỉ làm những gì tôi cho là đúng, cuộc sống này sẽ đơn giản hơn, không phải sao?”

Cô không khỏi ngạc nhiên, anh nói rất đúng, là cô rất để ý suy nghĩ của người khác.

“Nếu cảm thấy áy náy, thì sau nay mời tôi ăn cơm nhiều hơn, tôi nói rồi, khiến cô phải phá sản là mục tiêu kế tiếp của tôi.”

Bộ dạng trẻ con của anh là cô dao động, lòng càng hướng về anh nhiều hơn.

“Đúng rồi, ngày mai là thứ bảy, cô rảnh chứ? Chúng ta đi leo núi đi.” Trước kia, anh thích một mình leo núi, không cần phải chờ người khác, rất thoải mái, nhưng hiện tại anh muốn có người đồng hành, bởi vì muốn thấy cô, muốn cùng cô chia xẻ sự thoải mái này.

Cô do ự, mặt lộ vẻ khó xử, “Nhưng mà… ngày mai tôi không rảnh.”

Advertisements

17 Comments

  1. Trời ơi! ta nghĩ Chủ nhật nàng relax, k post, ta thay đồ, xách giỏ đi xem kịch ở SK Hoàng Thái Thanh, về nhà đã thấy nàng post rùi, nàng k nghỉ ngơi nhân ngày 20/11 à? Nàng cũng là GV mừ???

  2. Pingback: Lão Công Bất Chính [Read Online & Ebook] « khotruyendownload

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s