Phóng Vương gia ==Chương 40.1==

Chương 40: Gặp mặt riêng

Phó Thiếu Dương vẫn chưa chịu thua, mỗi ngàu đều đến phủ tướng quân, tuy rằng không nói rõ  ý định, nhưng ngay cả Ngư Ấu Trần cũng biết, mục đích của hắn đến là vì tìm Quân Vô Nặc.

Ngư Ấu Trần có điều không hiểu, Quân Vô Nặc có phải là hoàng thương hay không, cha cô cũng chưa nói gì, vậy mà tên Phó Thiếu Dương cứ để bụng?

Nhưng Phó Thiếu Dương cũng là nhiều lần đến công không, bởi vì mỗi ngày Quân Vô Nặc đã đi ra ngoài rất sớm, có khi thậm chí trời tối hắn mới trở về. Vì thế, qua mấy ngày, Phó Thiếu Dương cũng không đến nữa.

Quân Vô Nặc mỗi ngày đều ra ngoài làm gì? Ngư Ấu Trần có chút tò mò, ngẫu nhiên hỏi hắn, hắn lại chỉ nói là chuyện buôn bán, cho nên cần phải đi giải quyết.

Về phần mở tiệm gì đó, Quân Vô Nặc không nói, Ngư Ấu Trần cũng không có hỏi. Cô quyết định tự mình điều tra lấy.

Theo dõi Quân Vô Nặc cũng không dễ dàng gì, để không bị hắn phát hiện, Ngư Ấu Trần đi cách hắn thật xa, lại phát hiện hắn đi vào một tiệm bán thuốc, rất lâu vẫn chưa thấy ra. Tiệm thuốc này đã kinh doanh nhiều năm ở Kinh Châu, rất có tiếng tăm, hay là đúng như Quân Vô Nặc nói, hắn định mở thêm tiệm bán thuốc?

Suy nghĩ suy nghĩ, ngẫu nhiên nhìn xung quanh dò xét, cô phát hiện trong quán trà gần đó có  một bóng hình rất quen thuộc, Vân Khởi ?

Sao huynh ấy lại ở đây? Nhưng lại chỉ có một mình.

Chẳng lẽ huynh ấy theo dõi Quân Vô Nặc?

Vừa suy nghĩ đến đây, Ngư Ấu Trần lập tức liền lắc đầu phủ nhận. Chỉ là trùng hợp thôi, huynh ấy hẳn là có chuyện cần làm ở gần đây?

Nhưng lúc Quân Vô Nặc từ trong cửa tiệm đi ra, cô lại nhìn thấy tầm mắt Vân Khởi đều đặt trên người Quân Vô Nặc.

Điều làm Ngư Ấu Trần bất ngờ là, chiếc xe ngựa chạy tới ngừng ngay trước cửa tiệm, ngay sau đó có một người trong xe bước xuống, người này Ngư Ấu Trần cũng quen, đó là A Ngưng.

A Ngưng đi đến bên Quân Vô Nặc nói nhỏ vào tai hắn gì đó, ngay sau đó hai người đều lên xe ngựa, mã phu đánh xe đi, chở hai người khuất sau ngã tư đường.

Hình ảnh vừa rồi làm cho Ngư Ấu Trần nao nao, nhưng cũng không kịp nghĩ nhiều, bởi vì Vân Khởi đã từ quán trà đi ra, Leo lên ngựa, như là muốn đuổi theo.

Ngư Ấu Trần không có cưỡi ngựa, dù sao cũng không thể đuổi kịp Quân Vô Nặc, cô cũng không trốn tránh, bước về phía Vân Khởi.

“Ấu Trần?” Sự xuất hiện của cô làm Vân Khởi giật mình, nhưng hắn rất nhanh trấn định lại, nói, “Muội làm gì ở đây?”

Lần trước huynh ấy không từ mà biệt, Ngư Ấu Trần còn tưởng cả đời này Vân Khởi sẽ không tha thứ cho cô. Giờ phút này nghe huynh ấy kêu tên cô, thế này mới nhẹ nhõm thở phào.

“Muội chỉ trùng hợp đi ngang qua, huynh làm gì ở đây?” Không biết vì sao Ngư Ấu Trần theo bản năng không nói ra sự thật.

“Bàn bạt chút việc.” Vân Khởi trả lời vắn tắt, cũng nhìn nhìn cô, nói, “Nếu có thể, chúng ta tìm chỗ nào nói chuyện đi.”

“Được.” Ngư Ấu Trần cũng muốn tìm Vân Khởi nói chuyện rõ ràng, vì thế, không chút suy nghĩ liền đồng ý.

Vân Khởi nhìn bốn phía, “Nơi này có nhiều người quen, hay là chúng ta ra ngoài thành đi?”

“Cũng được.” Nghĩ đến việc bị người khác nghe thấy chắc chắn sẽ rất mất mặt, Ngư Ấu Trần gật gật đầu đồng ý.

“Vậy lên ngựa đi.” Vân Khởi vỗ vỗ con ngựa của mình, thấy Ngư Ấu Trần sửng sốt, hắn nói tiếp, “Chẳng lẽ muội phải đi gấp?”

Nếu như trước đây, Ngư Ấu Trần sẽ không chần chừ mà lên ngựa ngay, nhưng giờ cô đã thành thân, hơn nữa điều quan trọng là cô biết Vân Khởi thích mình, trong tình huống này mà cưỡi chung một con ngựa, cô cảm thấy bất tiện.

Đang muốn tìm con ngựa khác, lại loáng thấy trong mắt Vân Khởi có chút chua xót, nói chung chuyện này cũng tại cô mà ra, nếu càng phân rõ ranh giới, Vân Khởi sẽ càng đau khổ.

Nghĩ như vậy, Ngư Ấu Trần cuối cùng xoay người lên ngựa. Vân Khởi cũng không nói thêm gì, theo cô nhảy lên ngựa, quất ngựa thẳng hướng ra ngoài thành.

Sau một khắc lên ngựa, Ngư Ấu Trần cảm thấy có chút bất an. Cơ thể Vân Khởi kề sát lưng cô, cánh tay cầm dây cương bao quanh người cô. Trươc đây, hành động này cô cảm thấy không có gì, cũng không kiêng dè, nhưng cô chưa từng có cảm giác xấu hổ như hôm nay.

Advertisements

9 Comments

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s