Minh Tinh == Part 101.2 ==

Trong mật thất, bang chủ ngồi chiếc ghế viền vàng, lưng ghế có khảm đầu con cự long, bốn người (Thư Diệp, Mộc Vũ, Định Phong, Phó Chấn) đứng phía dưới đều ngừng thở lặng chờ sự sắp xếp của hắn.

Vẻ ngoài Hạc bang tuy rất bình thường nhưng thực ra đây chính là tổ chức sát thủ. Người của Hạc bang có mặt trên toàn thế giới, từ Châu Âu đến Châu Á, mà mỗi sát thủ trong Hạc bang đều có nghề nghiệp ổn định che dấu thân phận thật sự của bọn họ.

Nhưng bọn họ không giết người vô tội, nếu có người thuê bọn họ giết người thì trước hết họ sẽ điều tra cặn kẽ xem kẻ mà họ muốn giết có thân thế gia cảnh thế nào, có phải thật sự là người ác độc hay không, nếu như không phải thì dù có bao nhiêu tiền, Hạc bang cũng sẽ không làm. Tuy nghề này bị người khác khinh thường, nhưng bọn họ chưa từng lạm sát kẻ vô tội ! Hơn nữa chi phí thuê sát thủ phân nửa được quyên cho quỹ hộ trợ người nghèo ở Châu Phi.

Đây cũng là lý do lúc trước Thư Diệp lại đồng ý chấp nhận trở thành sát thủ mặc dù huấn luyện rất hà khắc, hơn nữa cô cũng muốn báo đáp ơn cưu mang của bang chủ. Trong Hạc bang có một quy định bất thành văn chính là một khi đã vào Hạc bang thì mọi người phải trải qua huấn luyện gian khổ để hoàn thành chức nghiệp sát thủ của mình, ngoại trừ một số người ở bên ngoài thu thập tin tức và báo cáo tình hình, hiện tại Hạc bang cũng có hơn 20 sát thủ rất có thực lực.

Bọn họ ai nấy đều có những kỹ thuật tối tân, và mạng lưới liên lạc rộng rãi vì vậy mỗi khi gặp nguy hiểm trong lúc chấp hành nhiệm vụ thì sẽ có người tiếp ứng ngay, hơn nữa sẽ không để lại chút dấu vết nào, cảnh sát hoàn toàn không tìm thấy manh mối nào, và chỉ có thể xem những vụ án đó là án chưa được giải quyết.

“ Mục tiêu lần này chính là xã trưởng Nhật Bản – Yamamoto Ichita, người này lấy số tiền từ thiện làm của riêng cho mình, có người muốn ám sát hắn là chuyện rất bình thường. Hành động lần này sẽ giao cho Thư Diệp, ta muốn cô hoàn thành nhiệm vụ này một bình. ”

Trước đây mỗi khi hành động, Thư Diệp đều đi theo Mộc Vũ, hai người hợp tác hoàn thành nhiệm vụ, một là Mộc Vũ lo lắng Thư Diệp sẽ bị thương, hai là cô chưa có kinh nghiệm, không giống Mộc Vũ và các thành viên khác đều đã vượt qua ranh giới sinh tử, có thể tự mình ám sát, chuyện này đối với bọn hắn y như cơm bữa vậy.

“ Bang chủ…. ” Mộc Vũ đang muốn nói tiếp thì lại thấy bang chủ đưa tay ngăn lại.

Biết rõ Mộc Vũ lo lắng cái gì, nhưng cũng phải đến lúc Thư Diệp tự mình thi hành nhiệm vụ, tính mạng của mình phải do mình nắm giữ, không thể nào cứ ỷ lại người khác được.

“ Tôi sẽ nhận nhiệm vụ này, tôi sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ lần này. ” Thư Diệp kiên định trả lời tuy thế trong lòng  cô lại cảm thấy sợ hãi, nhưng lại không cách nào nói ra được. Mỗi lần Mộc Vũ hành động, cô chỉ đi theo sau lưng hắn mà xem mà thôi, nói đúng hơn Mộc Vũ nhận hết sự nguy hiểm vào bản thân hắn, hắn nói để cô nắm được cặn kẽ những điều cần thiết mỗi khi hành động thì lúc đó mới để cô tự mình chấp hành nhiệm vụ, không sợ có trở ngại gì.

Mộc Vũ thì lại cảm thấy rất lo lắng, cô làm sao có thể hành động một mình được ?

Thư Diệp, Mộc Vũ, Định Phong, Phó Chấn, bốn người phụ trách khu vực Châu Á, tất cả những vụ ám sát xảy ra trong khu vực này đều do bọn họ đảm nhiệm, bọn họ rất ít khi gặp nhau, bởi vì ai nấy đều có việc riêng của mình. Định Phong, Phó Chấn là hai sát thủ lão làng trong Hạc bang, đối với bọn họ, chuyện giết người chỉ là chuyện bình thường, không cần ai hỗ trợ, nhưng Thư Diệp lại là người mới, cho nên cần phải được huấn luyện và giúp đỡ.

“ Tôi tin tưởng cô nhất định sẽ làm được, hơn nữa người của chúng ta sẽ âm thầm hỗ trợ cô. ” Phó Chấn vỗ vỗ vai Thư Diệp như cổ vũ cùng trấn an cô, dù cho bình thường bọn họ không ở cùng nhau, nhưng một sát thủ đúng nghĩa thì hai chữ nghĩa khí phải được đặt trên hàng đầu, còn quan trọng hơn chính họ.

Thư Diệp cảm kích gật đầu nhìn Phó Chấn, trong lòng lại đầy bất an.

Advertisements

6 Comments

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s