Phóng Vương gia ==Chương 47.2==

Thấy Cảnh Dung có chút do dự, Ngư Ấu Trần lại nói, “ Nói thế nào thì mẹ ta và mẹ cô đều là tỷ muội ruột thịt, việc này đối với hai chúng ta đều có lợi, chẳng lẽ cô thấy chết mà không cứu ? ”

Cảnh Dung vò vò hai tay, sau đó ngẩng đều nhìn cô, “ Nếu ta bị thương, Nam Cung đại ca cũng không quan tâm ta, thì phải làm sao ? ”

Ngư Ấu Trần kinh ngạc, trừng mắt nhìn Cảnh Dung, nói, “ Nếu ngay cả một chút thương tiếc huynh ấy cũng không có, vậy cô còn thích huynh ấy làm gì nữa ? ” Nhưng mà Vân Khởi chắc cũng không phải là người sắt đá chứ ? Ít nhất trước kia huynh ấy cũng không phải là người như vậy.

“ Cô cũng biết rồi đó, ta đã thành thân rồi, dù cho ta ở lại Đông Đan thì ta cũng không thể nào tái giá cùng nam nhân khác, lúc ấy ta chỉ còn cách đeo bám theo Vân Khởi mà thôi, đương nhiên vì bảo vệ hạnh phúc của mình, ta sẽ không từ thủ đoạn nào cả, đến lúc đó cô lo lắng cũng muộn rồi. ”

Cảnh Dung rốt cuộc có chút dao động, cắn chặt răng, nói, “ Được, ta giúp cô, nhưng cô cũng phải hứa với ta, cho dù trốn không thoát, cũng không được quấn quít lấy Nam Cung đại ca. ”

“ Được. ” Ngư Ấu Trần cười nói, “ Cho dù không trốn được thì ngày mai cũng sẽ có người đến cứu ta, ta vẫn còn cơ hội. ”

Kế hoạch đã định, hai người giờ nghiên cứu bố trí của quân doanh, xem thử trốn đường nào là dễ thành công nhất. Có lẽ là do huyết mạch tương thông, sau khi chuyện trò với nhau, hai người lại bắt đầu có chút thích đối phương, sự ngượng ngùng lúc nãy hoàn toàn biến mất.

Trời tối, Vân Khởi đến đây cùng hai người dùng bữa, theo kế hoạch, hai người cứ tiếp tục giả vờ hợp ý nhau, thấy Ngư Ấu Trần đã không còn lạnh lùng như trước, Vân Khởi cảm thấy rất vui mừng, cũng không hề may mảy nghi ngờ gì 2 người.

Vân Khởi để Cảnh Dung ngủ lại cùng Ngư Ấu Trần, thứ nhất là để phòng hờ cô chạy trốn, thứ hai là để hai người có thể thân nhau hơn, làm cô đỡ nhớ nhà. Cho nên trước khi rời khỏi, Vân Khởi dặn dò Cảnh Dung rất kỹ, kêu hai người cứ từ từ tâm sự với nhau.

Vì thế Cảnh Dung thiếu chút nữa đã mềm lòng, nhưng cô lại bị lời của Ngư Ấu Trần thuyết phục nên hạ quyết tâm vẫn thực hiện theo kế hoạch đã định.

Vì vậy đến tối, Cảnh Dung viện cớ đau bụng nên đi nhà xí hai lần, đợi đến lúc thích hợp hai người liền đổi quần áo cho nhau, Ngư Ấu Trần giả trang thành Cảnh Dung, cũng lấy cớ là đau bụng đi nhà xí rồi trốn đi.

Hai người đã bàn bạc sẽ dùng khổ nhục kế, quyết định dàn cảnh Cảnh Dung bị cô đánh lén, đầu đụng vào cạnh bàn chảy máu nên ngất xỉu.

Vì Vân Khởi nên Cảnh Dung hy sinh tất cả, cắn răng đập đầu mình vào cạnh bàn. Ngư Ấu Trần cũng thấy xót thay cho Cảnh Dung, chỉ mong Vân Khởi có thể hiểu rõ được tình ý sâu sắc của Cảnh Dung mà thôi.

“ Thực xin lỗi. ” Đánh Cảnh Dung hôn mê xong, Ngư Ấu Trần thay đồ của Cảnh Dung cúi đầu ôm bụng vội vàng đi vào nhà xí, lính tuần tra bên ngoài cũng không có nghi ngờ gì.

Trà trộn vào quân doanh nhiều năm như vậy, hôm nay rốt cuộc xem như đại công cáo thành. Bây giờ là lúc lính canh đổi ca, nên phòng bị cũng lỏng lẻo hơn, cơ hội trốn thoát lúc này rất cao. Để tránh cô đi lạc, Cảnh Dung có nói sơ bố trí trong quân doanh cho cô nghe, để cô dễ dàng lẩn tránh. Cuối cùng cô tìm được một góc khuất, đánh ngất một tên lính, rồi mặc đồ của hắn lên người.

Sau khi xử lý tốt tên lính bất tỉnh kia, cô cũng không vội vàng chạy trốn, mà thong dong bình tĩnh đi ra cánh rừng phía sau quân doanh.

Cô đương nhiên biết muốn thuận lợi trốn khỏi nơi này không hề dễ dàng gì cho nên ngay từ đầu cô cũng không có ý định trốn.

Advertisements

10 Comments

 1. hự

  gây cấn, hồi hộp nga~

  diễn biến như thế nào …

  Ngư Ấu Trần có thoát khỏi vòng vây địch

  Vương gia có giải cứu được vợ yêu…

  Chúng ta hãy cùng nhau đợi editor post tiếp =))

  *chấm nc mắt*

  p/s: à quên nữa, cho mềnh hỏi tên bạn gọi thế nào đây ;;)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s