Minh Tinh == Part 103 ==

Chương 103: Quay phim

Sáng sớm hôm sau khi Thư Diệp thức dậy thì đã thấy Mộc Vũ ngồi cạnh giường mỉm cười nhìn cô, chẳng lẽ hắn cả đêm không ngủ mà ngồi bên cạnh bảo vệ cô sao ? Đây chính là câu hỏi đầu tiên xuất hiện trong đầu Thư Diệp.

“ Ngủ thêm chút nữa đi ! Lát nữa tôi sẽ xin phép đoàn phim cho cô nghỉ hôm nay ! ” Hôm qua đến giờ hắn chưa hề chợp mắt, cứ ngồi bên cạnh nhìn Thư Diệp ngủ, cô cả đêm cứ nói mớ, trán đổ đầy mồ hôi, Mộc Vũ ở bên cạnh cẩn thận lau sạch từng giọt từng giọt.

“ Không cần đâu, hôm nay là ngày bấm máy, tôi không thể nào không đi, tôi đã gây nhiều chuyện ở Đài Loan rồi, không muốn lại để ấn tượng xấu cho đạo diễn được nữa. ” Cô biết rõ quy tắc của ngành giải trí là gì và phải nên làm gì, hôm nay lại là ngày quan trọng, dù cho có chuyện gì cô cũng không được phép vắng mặt.

Mộc Vũ biết rõ không thể thay đổi chủ ý của Thư Diệp, nên cũng làm theo lời cô, miễn sao cô vui vẻ là tốt rồi.

          *******************************************************************************

Hôm nay chuyên gia trang điểm trang điểm mặt cô đậm hơn so với mọi khi, vì chỉ có thế mới che đi được gương mặt tái xanh cùng đôi môi tím tái của cô.

Cô luôn làm việc rất chuyên nghiệp, mặc kệ vất vả và mệt mỏi cỡ nào, chỉ cần đứng trên sân khấu là tinh thần cô lại vô cùnh phấn chấn, gương mặt tươi cười sáng lạn, làm biết bao nhiêu người yêu thích.

“ Mê hoặc thiên hạ ” là bộ phim truyền hình đầu tiên của Thư Diệp ở Đài Loan, nhà biên kịch cùng đạo diễn đều nhất trí phải chọn Kim Nghệ Hi đóng vai chính, bởi vì chỉ có vẻ đẹp động lòng người của cô mới có thể toát lên vẻ mị hoặc của nữ chính, nụ cười tươi rói cùng hai má lúm đồng tiền của cô có thể làm bất cứ ai nguyện ý quỳ rạp xuống đất.

Thư Diệp ngồi cạnh đạo diễn, chuyên nghiệp mỉm cười thế nhưng trong lòng lại cảm nhận từng cơn đau nhức từ bả vai. Ngày hôm qua, cái người Nhật Bản đó ra tay quá hung ác, làm vai trái cô hễ cử động nhẹ thôi là đau đến phát khóc, nếu như lúc đó Yamamoto Ichita có mang dao trong người thì chắc hẳn người phải chết chính là cô rồi, nghĩ đến mà sởn cả gai ốc !

Ở phía dưới đám phóng viên cứ lia máy ảnh chụp lại nhất cửa nhất động của Thư Diệp, dùng những tấm hình làm bản tin độc nhất vô nhị của bọn họ.

“ Xin hỏi Kim Nghệ Hi tiểu thư, đây là bộ phim truyền hình có kinh phí đầu tư rất lớn, cô có tin tưởng tỷ suất người xem đài sẽ phá vỡ kỷ lục của đài truyền hình SGS không ? ” Một phóng viên nêu câu hỏi.

Thư Diệp mỉm cười trả lời, “ Tôi không dám nói sẽ phá vỡ kỷ lục gì, nhưng tôi sẽ tận sức cố gắng hoàn thành tốt vai diễn của mình, để các fan hâm mộ tôi sẽ không thất vọng và cũng muốn để mọi người thấy được bước đột phá trong sự nghiệp của tôi. ” Trong lúc trả lời câu hỏi, tầm mắt Thư Diệp nhìn thấy một bóng người quen thuộc, hình như là Quý Vân Húc, lại giống như không phải hắn, hắn làm sao đến đây được ! Cô đột nhiên tâm thần bất định.

Là cô quá nhớ hắn nên sinh ra ảo giác sao ? Thư Diệp trong lòng cười khổ.

Kỳ thật cô không hề  nhìn lầm, người đứng ở góc kia quan sát cô chính là Quý Vân Húc, hắn hiện tại mỗi ngày đều chú ý đến hành động của cô, mỗi cuốn tạp chí đưa tin cô là hắn sẽ ngấu nghiến đọc không sót chữ nào, đọc hết lần này đến lần khác, ảnh cô trên tạp chí hắn đều cẩn thẩn cắt ra và cất giữ.

Sau khi hoàn thành nghi thức bấm máy xong, cô sẽ quay cảnh đầu tiên trong bộ phim “Mị hoặc thiên hạ”, cảnh này nữ chính bị thất tình, cảnh quay này yêu cầu cô vừa đi dưới mưa vừa diễn tả nét đau thương khôn cùng.

Thư Diệp cúi đầu đi dưới làn mưa nhân tạo, ánh mắt đau buồn, hai tay nhè nhẹ lau nước mắt hoàn lẫn trong từng giọt mưa.

“Cắt!” Đạo diễn hô to, “Hóa trang chọn lại bộ quần áo cho Kim Nghệ Hi đi, quần áo gì mà chẳng phù hợp với cảnh quay tí nào cả.” Mệnh lệnh của đạo diễn như là quân lệnh, mọi người ai nấy đều nghe theo.

Đây là lần thứ 4 đạo diễn hô cắt, không phải đèn quá mờ thì diễn tả chưa đạt, lần này thì lại bắt lỗi trang phục không hợp, Thư Diệp gượng cười, bờ vai đau nhức làm cô cảm thấy khó chịu, lại đi dưới mưa quá lâu, cả người cô run rẩy nhưng vẫn dốc sức diễn hết cảnh quay này.

“Đừng quay nữa, theo anh đi đi!” Đang muốn đi vào phòng hóa trang thay đồ, Thư Diệp lại bị giọng nói gọi ngược lại, Quý Vân Húc nắm tay cô ý muốn kéo cô ra khỏi trường quay.

Thư Diệp kinh ngạc nhìn hắn, thì ra lúc nãy không phải cô nhìn lầm, hắn thật sự xuất hiện ở đây, “Anh làm cái quái gì vậy? Tôi còn phải quay phim!”

“Quay phim khỉ gió gì! Em không thấy tên đạo diễn chết bầm đó cố tình khó dễ em sao?” Lúc mùa hè để cô đi dưới mưa thì không sao, nhưng đây đang là mùa đông, trời lạnh thấu xương mà bắt cô hết lần này đến lần khác dầm mưa, hắn nhất định phải cho người điều tra gốc gác tên đạo diễn đó, coi ông ta là nhân vật phương nào, rồi sẽ tìm người từ từ cho ông ta một bài học!

Hắn lại muốn gây sự nữa? “Diễn viên ai nấy đều như vậy cả, đâu phải chỉ 1 lần quay là xong 1 cảnh đâu, có khi phải quay lại cả chục lần mới xong 1 cảnh. Đừng có làm loạn, phóng viên đang ở đây, lát nữa họ chụp hình chúng ta nắm tay rồi lại thêu dệt thêm chuyện nữa!” Lần này Thư Diệp ôn tồn nói với hắn, cũng không muốn hắn ở đây đại náo khiến tất cả mọi người phật lòng.

“Anh chờ em quay xong rồi cùng đi ăn cơm.” Hắn bá đạo nói, hoàn toàn không để ý Thư Diệp có đồng ý hay không, đứng một bên kiên nhẫn chờ cô quay xong.

Mộc Vũ hằm hằm nhìn Quý Vân Húc, cũng không thèm bước đến cảnh cáo Quý Vân Húc, loại người như Quý Vân Húc hắn căn bản rất khinh thường, huống chi là nói chuyện.

Thư Diệp thay quần áo xong lần nữa diễn lại cảnh quay lúc nãy, cô cổ vũ bản thân rang diễn tốt cảnh quay này, kết thúc công việc trở về nghỉ ngơi, vì mục tiêu này, cô cố nhẫn nhịn bả vai đau nhức của mình.

Cô co rúm người đi dưới mưa nhân tạo, đột nhiên bả vai trở nên kịch liệt đau đớn, mồ hôi cứ từ trán mà tuôn ra theo mưa, lúc đạo diễn hô “cắt, tốt rồi”, cô không chịu được nữa té xỉu trên đất.

Advertisements

5 Comments

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s