Lão Công == Part 8.2 ==

Cô vừa đứng lên thì một trận choáng váng ập đến, cô vịn lấy cạnh bàn, mắt mờ mờ ảo ảo. Chờ cảm giác choáng váng qua đi, cô mới trấn định tinh thần, đẩy cửa tiến vào văn phòng, cô còn chưa chào hỏi thì Quý Tiệp đã mở miệng trước.

“Văn kiện này đánh sai vài chỗ, em coi lại lần nữa đi.”

“Vâng, Quý tổng, tôi lập tức xử lý ngay, lát nữa sẽ đem vào cho anh.” Ôn Gia Hinh gật đầu, chậm rãi bước đến trước mặt anh, cầm lấy sấp văn kiện, không ngờ lại bị anh nắm chặt tay.

“Gia Hinh, anh bất đắc dĩ mới nói vậy với em, nếu không người ngoài sẽ nói anh thiên vị em, em không giận anh chứ?” Từ lúc từ phòng họp đi ra đến giờ, đây là lần đầu tiên Quý Tiệp mềm mỏng nói chuyện.

“Em không có giận anh.” Cho dù cô có đang tức giận thì cũng không phải vì chuyện công việc.

“Không phải em vì chuyện của quản lý Từ tức giận mà giờ mới vào đây sao?”

Lời trách móc của anh quả thật làm người ta đau lòng, “Em cảm thấy không khỏe, lúc đứng dậy có chút chóng mặt, cho nên…”

“Có nặng lắm không? Hay là bị thiếu máu? Chiều nay em về sớm nghỉ ngơi đi, có thể là do quá mệt mỏi.” Anh không nghĩ nhiều, sau đó lại vùi đầu xem tài liệu, một câu “Chiều nay anh cùng em đến bệnh viện khám thử xem” liền nuốt vào bụng, anh thản nhiên kêu cô về nhà sớm nghỉ ngơi sao?

Lúc trước khi cô té xỉu, anh còn kêu cô nghỉ làm 3 ngày, tuy rằng hiện tại sắc mặt cô cũng không tốt lắm, nhưng thái độ của anh lại khác so với trước rất nhiều!

Không nghe tiếng bước chân rời đi, Quý Tiệp lúc này mới ngẩng đầu lên, thấy ánh mắt trách cứ của cô, anh thở dài, “Chẳng lẽ em muốn cầu xin cho quản lý Từ nữa sao?”

Không phải! Nhưng cô tức giận đến không nói nên lời, hoặc nên nói rằng cô đau lòng đến không nói nên lời.

Thấy vẻ mặt bi thương cô Ôn Gia Hinh, Quý Tiệp đoán rằng thái độ của anh lúc ở trong phòng họp với em có hơi quá đáng, anh đứng lên, đi lướt qua bàn làm việc, nhẹ nhàng nắm lấy bả vai cô, “Gia Hinh, anh biết thái độ lúc nãy của anh có hơi quá đáng, anh….”

Cô né tránh anh, “Không làm phiền Quý tổng làm việc, tôi ra ngoài trước.”

“Gia Hinh.” Anh đi theo sau ôm lấy cô, ôm cô thật chặt vào lòng, “Anh không  cố ý nói như vậy, nhưng anh mong em hiểu lập trường của anh, quản lý Từ phạm sai lầm, anh phải trừng phạt, nếu nhân viên làm sai mà lại không bị phạt, làm sao còn ai phục tổng giám đốc như anh nữa.”

Không thể giãy dụa khỏi Quý Tiệp, cô mặc cho anh ôm, “Tôi biết.” Cô không biết anh thực sự có mắt không nữa?

“Anh biết ông ta vô tội.” Quý Tiệp nhỏ giọng nói bên tai cô, “ Đuổi việc quản lý Từ chỉ là ngụy trang, anh sẽ nhân cơ hội này âm thầm điều tra rõ, tên nội gian đó nghĩ có người chết thay cho mình, hắn nhất định đang nhởn nhơ vui vẻ, chắc chắn sẽ hành động tiếp, anh không muốn đả thảo kinh xà nên mới cố ý đuổi việc quản lý Từ. ”

“ Anh thật sự rất thông minh. ” Nhưng nếu sự thông minh đó nhìn ra cô không phải tức giận vì chuyện này thì tốt rồi.

“Đương nhiên, cho nên em cần lo cho quản lý Từ bị mất chức, nhưng giáng chức thì khó tránh khỏi, dù gì bản kế hoạch cũng bị lộ từ tay ông ta. Ông ta…” Giọng nói của anh vẫn rất dịu dàng, cô gật gật đầu cho qua, không muốn thảo luận vấn đề này nữa.

“Được rồi, đừng vì chuyện công việc mà ảnh hưởng tình cảm chúng ta.” Anh cười đầy mị hoặc với cô, “Mau nghĩ xem trưa nay sẽ đi đâu ăn, đúng rồi, hay là đến nhà hàng lần trước anh nói đi!”

Trong lòng Ôn Gia Hinh cũng không hề cự cãi, nhưng hoàn toàn không thể tươi cười sáng lạn như anh được.

Cô rất muốn mở miệng hỏi anh, anh thật sự còn yêu cô như trước không?

Advertisements

15 Comments

  1. Hihi, tui thấy mấy người hay đòi hỏi quá đáng quá, cần gì thì nói toẹt ra, cứ bắt người khác nhìn mặt mình đoán ý. Hồi xưa là cô té xỉu cái đùng trước mắt thì anh chắc chắc phải thấy rồi, giờ sắc mặt có khác chút đỉnh, biểu người ta thần thông quảng đại hay sao mà biết cô cần gì, kêu cô về nhà nghỉ ngơi là hợp tình hợp lý rồi.

  2. Pingback: Lão Công Bất Chính [Read Online & Ebook] « khotruyendownload

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s