Lão Công == Part 8.6 ==

Quý Tiệp trầm mặc trong chốc lát, xoay người đi đến đầu giường, mở đèn trong phòng lên, đột nhiên ánh sáng hắt vào mặt, cô theo bản năng kéo mền lên.

“ Em mệt lắm, muốn ngủ. ” Phía trong mền truyền ra giọng cô rầu rĩ.

“ Anh chỉ là cùng bạn bè đi uống vài ly mà thôi. ” Anh cúi đầu nhìn người cô nằm gọn trong mền, khổ sở nói, “ Anh quả thật không có làm gì có lỗi với em, em không cần phải mặt mày oán giận anh. ”

“ Anh nghĩ nhiều rồi. ” Lần này lời cô nói có chút nghẹn ngào.

“ Gia Hinh, em không muốn nói chuyện với anh sao ? Anh nghĩ chúng ta nên ngồi xuống nói chuyện với nhau. ”

Im lặng một lúc, Ôn Gia Hinh nói, “ Anh muốn nói gì với em ? Lúc em cần anh nhất, anh lại không hề ở cạnh em, hiện tại em không có gì nói với anh cả. ”

Lời nói của cô quá lãnh đạm, Quý Tiệp có chút tức giận, “ Chẳng lẽ hai người yêu nhau lại không thể nào có không gian riêng của mình sao ? ”

Lời nói của anh càng làm cô tổn thương hơn, lời này của anh có phải ám chỉ rằng sự tồn tại của cô ảnh hưởng đến cuộc sống của anh, cô dư thừa sao ?

Hít một hơi thật sâu, cô chậm rãi nói, “ Em không can thiệp vào không gian riêng gì đó của anh, anh muốn gì thì đều làm được cả, nhưng anh có từng nghĩ đến những gì em muốn không ? ”

“ Anh quản em là vì muốn tốt cho em thôi. ”

“ Nếu thật sự là tốt cho em thì nên quan tâm em, hôm nay….. ”

Cô chưa nói dứt lời thì anh đã xen ngang, “ Lại là hôm nay ? Chỉ vì ngày hôm nay anh không đi bệnh viện với em nên em mới như vậy sao ? Em bị bệnh gì ? Em muốn lấy ngày hôm nay phủ nhận tình yêu của anh dành cho em sao? ”

Những câu hỏi của Quý Tiệp đều không được đáp lại, bên trong mền vẫn lặng im, chỉ có tiếng nước chảy lỏn tỏn trong phòng tắm, tiếng đồng hồ treo tường tí tách kêu.

“ Đúng, lại là hôm nay, em vĩnh viễn sẽ không quên được hôm nay em mất đi cái gì, anh không đi bệnh viện với em điều đó không quan trọng. Bởi vì em không có bệnh, em chỉ là rớt trong lòng một miếng thịt, miệng vết thương đến bây giờ vẫn còn đau, em không phủ nhận tình yêu của anh đối với em. Nhưng em nghi ngờ bản thân em có nên tiếp tục yêu anh không…. ”

Tiếng trong mền nhỏ giọng, giọng người ở ngoài cũng không rõ ràng lắm, “ Gia Hinh….. ”

“ Xin lỗi. Nói chuyện với nhau rồi em đã hiểu ý anh, tâm trạng của em hôm nay không được tốt lắm, anh đừng giận, anh đi tắm đi, em thật sự muốn ngủ, ngủ ngon. ” Nghe qua thì như không có việc gì, nhưng anh cảm thấy lời cô có gì đó rất tuyệt vọng, như là cô mất đi cái gì đó, mà anh cũng như cô, mất đi một thứ gì….

Trong mền không còn âm thanh gì, trong phòng một mảnh tĩnh lặng.

Có lẽ hai người đều cần thời gian suy nghĩ, anh quay người đi về phía phòng tắm. Ngăm mình trong bồn nước nóng làm anh tỉnh táo hơn, thấy cô như vậy, lòng anh cũng rất buồn.

Đôi khi anh mong muốn cô giống như những người con gái khác, không thích hay không muốn gì thì cứ thẳng thắn nói với anh, nhưng cô lúc nào cũng trầm tính, giữ mọi chuyện trong lòng mình.

Cô càng làm như vậy thì càng chôn chặt nỗi niềm riêng vào lòng mình, có lẽ đây là do lỗi của anh.

Quý Tiệp trằn trọc cả đêm không ngủ, đến gần 5h sáng anh mới ngủ được, lúc anh thức dậy thì đã không thấy Gia Hinh đâu rồi.

Căn phòng im lặng đến đáng sợ, anh lập tức tỉnh táo. Gia Hinh đi đâu rồi ?

Nhìn đồng hồ thì đã gần giữa trưa, có lẽ cô không đánh thức anh, một mình đi làm trước rồi.

Anh xoa xoa thái dương, sau đó đi rửa mặt thay đồ, lê lết tấm thân mệt mỏi vào công ty. Nhưng khi đến công ty thì vẫn không hề thấy cô ở đó.

Advertisements

14 Comments

  1. có những chuyện hok thể nói thẳng được, haiz. Chắc chị ấy bỏ đi rồi. Ủa, mà mới có thai, sao lại sẩy thai. Theo như lời chị ấy nói sao giống như sảy thai zậy ta *khó hỉu* thanks ss nhìu lắm^^

  2. Pingback: Lão Công Bất Chính [Read Online & Ebook] « khotruyendownload

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s