Lão Công == Part 9.3 ==

Hai người cứ như vậy mà nhìn nhau thật lâu, cô cũng không nói gì, chỉ nhìn chằm chằm Quý Tiệp.

“Xin lỗi!” Không nói lời vô nghĩa, anh xin lỗi cô, anh biết tất cả là lỗi của mình, anh nghĩ khi nói ra điều này rồi sau đó từng giọt lệ từ khóe mắt Ôn Gia Hinh chảy xuống, cuối cùng tạo thành một chuỗi dài không dứt, nhưng cô vẫn ngồi đó nhìn anh, nước mắt cũng chẳng nhỏ giọt nào.

Quý Tiệp liền xông đến ôm chặt cô vào lòng mình, vòng tay siết chặt đến nỗi như muốn cơ thể hai người hợp thành một, “Anh biết giờ anh nói gì đều cũng cô nghĩa cả, anh xin lỗi, Gia Hinh, anh là thằng khốn nạn! Về với anh đi, cho anh thêm một cơ hội, anh sẽ chăm sóc đàng hoàng cho em, anh sai rồi, anh không biết yêu là gì, không xứng để em yêu…”

Anh nhẹ nhàng nâng lên khuôn mặt vô thần của cô, “Anh xin lỗi, lúc em cần anh nhất anh lại không ở cạnh em, đứa nhỏ không còn thì chúng ta có thể sinh đứa khác, chỉ cần em không việc gì là được rồi, chỉ cần em ở lại bên cạnh anh.”

Cô không hứa hẹn gì cũng không trả lời anh, “Anh che ánh mặt trời của em.”

Nghe vậy, Quý Tiệp rất sợ hãi, đột nhiên sợ cô sẽ biến mất trước mặt mình, từ lúc gặp cô đến giờ, anh thậm chí cũng không nghe cô mắng mỏ mình câu nào, điều này lại càng làm anh hoảng sợ hơn.

“Quý Tiệp…” Nghe cô gọi tên mình, anh vội vàng nhìn cô, nhưng cô vẫn lặp lại câu nói lúc nãy, “Anh che ánh mặt trời của em.” Anh buông cô ra, ngồi xuống cạnh cô, nắm chặt tay Gia Hinh, nhưng cô lại rút tay lại.

“Mẹ em nói chăn lạnh thì đem phơi nắng, em trước đây thường bị bệnh, mẹ cũng nói thế, người lạnh thì phơi nắng thật nhiều sẽ ấm áp trở lại.” Cô rành mạch nói.

“Không cần phơi nắng, Gia Hinh, anh có thể sưởi ấm cho em, anh cam đoan lần này sẽ không để em thất vọng.” Vẻ mặt Quý Tiệp áy náy, giọng nói cũng nghẹn ngào, “Em muốn anh phải làm gì để bù đắp lại cho em? Em nói đi, bất cứ thứ gì anh cũng sẽ làm vì em.”

“Em không cần sưởi ấm, em không lạnh…. Không biết đứa bé có lạnh hay không? Anh biết không… nó còn chưa kịp mặc quần áo, anh nói xem, mẹ em có đưa đứa bé đi phơi nắng không?”

Nghe vậy, lòng Quý Tiệp đau thắt, cổ họng giống như có gì đó chẹn lại, hô hấp cũng khó khăn hơn.

“Anh có muốn nói gì với nó không?” Anh gật đầu, đưa tay ôm vai cô, lần này cô cũng không tránh, chỉ là cả người hoàn toàn cứng đờ.

“Con ơi, ba xin lỗi con.” Nói xong, mắt anh cũng đỏ ngầu cả lên.

“Con của chúng ta vẫn chưa kịp nghe chúng ta nói đã….”

“Gia Hinh….”

“Em thậm chí còn không biết nó là trai hay gái nữa, thế anh có biết không?” Quý Tiệp lần đầu tiên biết đau lòng vì người mình yêu là như thế nào, lần đầu anh hận người khác, người anh hận chính là bản thân anh.

“Anh cũng không biết… không sao, chờ khi đứa nhỏ lớn lên, mẹ sẽ nói em nghe…” Cô đưa tay lau nước mắt, cũng như lau đi nỗi xót xa trong lòng mình, “Không khóc, sau khi ba em bỏ đi, họ hàng ai nấy đều nói vì ba em không cần tụi em, lúc đó em đã lớn rồi, nghe người ta nói vậy cũng rất buồn cho nên chúng ta đừng khóc, ngày ngày nói chuyện với đứa nhỏ để nó biết không phải chúng ta không cần nó… Anh nói với nó đi, nói rằng không phải chúng ta không cần nó, được không?”

Anh biết rằng anh đã tổn thương cô rất sâu, nhất là hoàn cảnh gia đình cô, càng làm cô không tài nào quên đi đứa nhỏ được, anh rất sợ, rất sợ sẽ mất đi cô.

“Anh sẽ nói, anh sẽ nói với nó.”

“….Quý Tiệp, anh nghĩ chúng ta còn có thể ở bên nhau sao?”

“Đừng rời bỏ anh….” Cô không thể tha thứ cho anh sao? Cô phải đi sao?

“Em yêu anh cũng không hề so đo tính toán gì cả.” Cô đưa tay che miệng anh, ngăn anh nói tiếp, “Nhưng…. Sau khi chúng ta sống chung với nhau, em cảm thấy chúng ta càng ngày càng xa cách, có lẽ chúng ta không phải dành cho nhau.”

“Không, anh sẽ sửa đổi, anh sẽ cố gắng, anh thừa nhận trước đây anh không hiểu chuyện, anh có thể học, Gia Hinh, đừng bỏ anh đi được không?” Anh ôm ghì lấy cô, một chút cũng không dám thả lỏng.

Cô không nói gì, nước mắt lại lặng lẽ chảy xuống. Cô còn có thể tin anh lần nữa sao?

“Gia Hinh, lấy anh đi….”

Advertisements

16 Comments

  1. Ss an gian wa nha. Mac du muon chi ay nguoc anh ay
    them.ti nua. Nhug nhin nhu zay cug hok danh log
    cho lam. Nhug ma GH noi dung, lieu chi ay co the
    tin tuong anh ta them lan nua ko =.= thanks ss
    nhiu lam ^^

  2. Pingback: Lão Công Bất Chính [Read Online & Ebook] « khotruyendownload

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s