Minh Tinh == Part 119 ==

Chương 119: Ba con sớm đã chết rồi !

Vũ bão qua đi, Quý Vân Húc dịu dàng ôm Thư Diệp nằm ngủ trên người mình, hai tay ôm lưng cô không chịu buông ra, hắn hy vọng thời gian vĩnh viễn chỉ dừng lại ở lúc này thôi.

“Buông em ra, em muốn đi tìm Tiểu Mặc.” Thư Diệp loi nhoi đứng dậy, cô đúng thật ngu ngốc mà, lại lần nữa quan hệ với hắn, mặt cô đỏ cả  lên, lúc nói chuyện cũng không dám nhìn thẳng mặt hắn.

Quý Vân Húc nhìn hai má đỏ hồng của Thư Diệp mà vui sướng trong lòng, bắt Thư Diệp phải nhìn mình, nói, “Mắc cỡ sao?”

Đúng thật là đàn ông không xấu đàn bà không yêu! Thư Diệp trề môi, mãnh liệt giãy dụa trong lòng Quý Vân Húc, “Buông em ra.”

Hắn hoàn toàn không có ý định buông cô ra, ngược lại còn mập mờ kéo cô áp sát người mình, một tay thì vuốt ve tấm lưng trần trụi trơn bóng của Thư Diệp, khóe miệng giương lên nụ cười vui vẻ, lúc này ở bên cạnh Thư Diệp hắn cảm thấy rất thoải mái và hạnh phúc.

Khẽ hôn vào vành tai và mái tóc dài thướt tha của cô sau đó Quý Vân Húc mới luyến tiếc buông cô ra, hắn cũng phải dẫn cô đi tìm Tiểu Mặc, nếu không cô càng lo lắng hơn.

        *******************************************************************************

Hai vợ chồng Quý gia đợi Tiểu Mặc tan học liền lén đưa nó về đây, bọn họ mừng chết đi được, đứa bé này đáng yêu thông minh, nhìn là thấy thương rồi.

Tuy nhiên, từ lúc đưa Tiểu Mặc về đây đến giờ nó một mực cảnh giác, không ăn đồ hai người đưa, cũng chẳng thèm nói chuyện, chỉ ngồi im cau mày nhìn bọn họ.

“Con thích ăn gì? Để bà kêu người làm cho con ăn nha.” Viên Phàm ngồi bên cạnh Tiểu Mặc, thân thiết ôm nó, giọng nói mềm dịu hẳn đi. Khuôn mặt nó tròn tròn sáng sủa thông minh y như Quý Vân Húc lúc còn nhỏ, hai mắt to nhìn rất lém lỉnh.

“Bà ơi, chừng nào mẹ và ba con mới đón con vậy? Con chờ lâu lắm rồi đó!” Hai ông bà này dường như cũng không phải người xấu, nhưng sao họ lại không chịu dẫn nó về nhà chứ! Giờ chắc ba và mẹ đang cuống quýt tìm nó, Tiểu Mặc nghĩ thế lại nhảy xuống sofa chạy ra ngoài cửa.

Nó chưa đi được bao xa thì Viên Phàm lập tức kéo nó ngồi trở lại sofa, “Con có ba sao?” Viên Phàm nghi ngờ hỏi Tiểu Mặc, chả lẽ là người bị báo chí chụp hình chung Thư Diệp sao? Nhưng mà Tiểu Mặc và người đó chẳng có tí gì giống nhau cả!

Tiểu Mặc gật đầu, chắc nịch nói, “Con đương nhiên phải có ba chứ!” Bà này thật là kỳ lạ!

“ Thế con nói cho bà nghe tên của con được không ? ” Viên Phàm hỏi lần nữa, từ nãy đến giờ bà hỏi nó, nó lại im lặng không nói gì, giờ đã chịu nói chuyện thì có lẽ nó cũng chịu nói tên của nó là gì. Thấy ánh mắt ngờ vực của Tiểu Mặc, Viên Phàm liền bổ sung, “ Bà không phải người xấu, bà quen mẹ con đấy. ”

“ Thiệt không ? ” Thấy Tiểu Mặc vẫn chưa chịu tin mình, Viên Phàm gật đầu lia lịa tỏ vẻ thật sự quen Thư Diệp, xem ra cô ta nuôi dưỡng đứa nhỏ cũng tốt lắm, rất có gia giáo, lại hiểu chuyện  cùng lễ phép, đối với người ngoài cũng phòng bị.

“ Nếu như con nói tên của con rồi, thì ông bà có đưa con về nhà không ? ” Tiểu Mặc tinh ranh ra điều kiện, hy vọng hai người bọn họ có thể nhanh chóng đưa nó về nhà !

Quý Lập Bác không trả lời mà đi đến gần Tiểu Mặc, ôm lấy nó, “ Con có thích ở đây không ? Từ này về sau đây sẽ là nhà của con ! ” Đứa nhỏ này nhanh mồm nhanh miệng như vậy, lại thông minh nữa chứ, đối với bọn họ mà nói  có được nó quả thực còn vui hơn cả khi nhặt được vàng nữa ! Mai sau tuổi già có đứa cháu như nó hủ hỉ cả ngày thì còn gì bẳng !

Tiểu Mặc bực bội giãy nãy, “ Buông con ra, con muốn về nhà. ” Nói xong, nó liền òa khóc thật to, Viên Phàm và Quý Lập Bác hai người thấy thế sốt ruột hoảng hốt không  thôi, dụ nó mà nó cũng không chịu nín khóc.

Lúc này Quý Vân Húc và Thư Diệp vừa bước vào nhà, nghe được tiếng  khóc của Tiểu Mặc, Thư Diệp càng khẩn trương hơn.

“ Tiểu Mặc. ” nghe giọng nói quen thuộc, Tiểu Mặc liền ngừng khóc, xoay đầu nhìn về phía phát ra âm thanh thì nhìn thấy Thư Diệp, nó lập tức đẩy Viên Phàm và Quý Lập Bác ra, chạy ngay đến chỗ Thư Diệp, “ Mummy ! ” Mẹ rốt cuộc đến đón nó về rồi.

Thư Diệp ôm con trai vào lòng, bao bọc trong hơi ấm quen thuộc của Thư Diệp, Tiểu Mặcc àng khóc lớn hơn, như là chịu uất ức nhiều lắm !

Bốn người đều im lặng không nói gì, chỉ là ánh mắt ai nấy đều chăm chú nhìn Tiểu Mặc, Quý Vân Húc tới gần nó, nhỏ nhẹ nói, “ Đừng khóc nữa, ngoan ! ”

Mặc cho tay Quý Vân Húc đang định ôm Tiểu Mặc, Thư Diệp kiên quyết nói, “ Chúng ta về nhà ! ” Thư Diệp ôm Tiểu Mặc bước ra ngoài cửa nhưng lại bị Viên Phàm gọi lại.

“ Cháu là của tôi, ai cũng không được phép dẫn đi ! Nó phải ở lại đây ! ” Giọng điệu ngang ngạnh vẫn đáng ghét như năm nào.

Thư Diệp quay người bình tĩnh nhìn Viên Phàm, “ Xin lỗi phu nhân, xin bà đừng có gọi bậy bạ như vậy, ai là cháu của bà chứ ! ” Thư Diệp tức giận nói, đừng tưởng rằng cô sẽ cam chịu nữa, cô không để ai xem thường cô và con trai cô cả.

“ Được thôi, vậy thì chúng ta cùng đến bệnh viện xét nghiệm ADN đi, xem coi Tiểu Mặc có phải là con của Vân Húc không ? ” Viên Phàm cũng không yếu thế, khiêu khích nhìn Thư Diệp. Thư Diệp ưu nhã, quyến rũ, nhìn thế nào cũng không biết được cô lại là mẹ của đứa trẻ 5 tuổi, vẫn giữ được nét trẻ trung, làm người ta tin tưởng cô không phải là mẹ của Tiểu Mặc, nó chỉ là con của người bạn mà thôi. Nhưng dù cho cô ta hấp dẫn tài giỏi đến cỡ nào thì cũng không khiến Viên Phàm thích thú gì, và bà cũng không nhận cô ta là con dâu, trên đời này chỉ duy nhất Âu Dương Thái Thái mới là con dâu của bà mà thôi.

“ Phu nhân, tôi nghĩ mà ham bồng cháu đến phát điên rồi đó ! Đã như thế thì tự mà kêu Quý Vân Húc và Âu Dương Thái Thái sinh cho 1 đứa đi, đừng có nhận bừa con trai người khác là cháu mình. ” Bọn họ đúng là khinh người quá đáng ! Cô tức giận nói hết toàn bộ lời nói trong lòng mình, cô cũng thừa biết, nếu như mình và Quý Vân Húc không thể tiến tới với nhau, thì hắn có con với người con gái khác thì cũng là chuyện bình thường thôi ! Thư Diệp theo thói quen mím môi xua đi nỗi đau trong lòng mình, cô tự nói với bản thân mình đừng quan tâm những chuyện khác nữa, chỉ cần có Tiểu Mặc bên cạnh là đủ rồi !

Tiểu Mặc đứng bên cạnh nghe hết mấy lời nói khinh người của bọn họ, nó không thể để người khác ức hiệp mẹ nó, “ Ba con đã sớm chết rồi, ba hiện tại của con tên là Mộc Vũ ! ”

Advertisements

10 Comments

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s