Phóng Vương gia ==Chương 54.2 ==

Ngư Ấu Trần tuy rất bực bội nhưng cũng không nói gì, tỏ vẻ ung dung tháo bộ râu trên mặt mình, lần nữa ngồi xuống, nói, “ Vương gia quả thật an bài chu đáo, không biết ngài muốn nói chuyện gì với tôi ? ”

Quân Vô Hoán nhướng mày chăm chú đánh giá cô một hồi lâu, mới khẽ thở dài, “ Quả nhiên là xinh đẹp nhưng không hề tầm thường, so với mấy tiểu thư khuê các trong thành này, cô có vài phần bướng bỉnh hơn, giờ thì bổn vương đã hiểu vì sao rồi. ”

Mấy lời khen khách sáo này Ngư Ấu Trần cũng không phải lần đầu nghe, đương nhiên cũng không lấy làm lạ, chỉ là câu cuối cùng của hắn lại làm cô không hiểu cho lắm.

Đúng lúc này Vân Nương mang rượu và thức ăn vào phòng, cô cũng bớt ngượng ngùng hơn.

Quân Vô Hoán thật ra rất thản nhiên, đợi đến khi Vân Nương dọn đồ ăn lên xong hết rồi rời khỏi phòng, hắn mới nói tiếp, “ Thật ra cũng không có chuyện gì, chỉ là tò mò về cô thôi. Nếu trực tiếp đến phủ tướng quân thì đương nhiên ta cũng có thể gặp cô, nhưng đâu thể nào nói chuyện thoải mái như bây giờ được ? ”

Thấy ánh mắt hoài nghi của cô, hắn lại nói tiếp, “ Ngươi cũng không cần khẩn trương như vậy, bổn vương bất quá đột nhiên nghe nói thất đệ đã thành thân ở Kinh Châu, cho nên muốn đến đây để xem thực hư ra sao thôi. ”

Chỉ có vậy thôi sao ? Nghe hắn nói vậy, Ngư Ấu Trần ngược lại không biết nói cái gì cho phải, thừa dịp thay hắn rót rượu, cô lảng sang chuyện khác, “ Cần vương ngàn dặm xa xôi đến Kinh Châu, chẳng lẽ là vì chuyện này sao ? ”

“ Đương nhiên chỉ là một trong những lý do thôi. ” Quân Vô Hoán đem chén rượu đưa lên mũi ngửi, đột nhiên trừng mắt nói, “ Rượu này có bỏ thêm gì à ? ”

“ Bỏ thêm cái gì ? Vương gia cho rằng quán trọ ta là hắc điếm sao ? ” Ngư Ấu Trần lanh miệng nói, trong lòng thì rối bời, chẳng lẽ Vân Nương nghĩ hắn là một tên ” dê béo ”, tự quyết định bỏ thuốc mê vào rượu chứ ? Hơn nữa, cho dù là bỏ thuốc thì cũng vô sắc vô vị, hẳn là không ngửi thấy mới đúng.

Nghĩ đến đây, cô nhất thời hận chính mình nhanh mồm nhanh miệng. Quả nhiên, Quân Vô Hoán liền cười nói, “ Ngư cô nương đừng hiểu lầm, ý ta là, rượu này thơm nồng hương cam, không giống như loại rượu bình thường. ”

Lời hắn nói ra càng làm cô thêm chột dạ. Từ lúc hắn nói ra thân phận của mình, cô cảm giác như có gông cùm xiềng xích bao quanh mình, cảm giác rất bức bối.

“ Ngư cô nương không uốn một chén với bổn vương sao ? ” Quân Vô Hoán cũng không vội vã vào vấn đề chính, cầm chén rượu đưa cho cô.

“ Thực xin lỗi, ta không uống rượu được, luôn chỉ xem người khác uống thôi. ” Ngư Ấu Trần từ chối, hơn nữa cô quả thật không có tửu lượng, lại không biết mục đích thật sự của hắn là gì, tốt nhất là không nên uống rượu.

Quân Vô Hoán cũng không miễn cưỡng, nâng chén nhấp một ngụm, sau đó đặt chén xuống bàn, chậm rãi nói, “ Ngư cô nương cảm thấy bổn vương thế nào ? ”

Hắn cân nhắc nửa ngày lại hỏi một câu hỏi mờ ám như vậy khiến Ngư Ấu Trần bất ngờ không biết ứng xử làm sao, cũng đoán không ra dụng ý của hắn, chỉ hàm hồ đáp, “ Vương gia đương nhiên phải rất tốt. ”

Quân Vô Hoán cười cười, nụ cười nhàn nhạt nhưng không kém phần quyến rũ, nói, “ Vậy ngươi có muốn làm Vương phi của bổn vương ? ”

Hắn nói cái gì ? Ngư Ấu Trần thiếu chút nữa là nhảy dựng lên, cô không nghe lầm chứ ? Có đùa thì cũng đừng đùa quá trớn vậy chứ ?

Advertisements

20 Comments

  1. Á, ngang ngược đến thế à, hay lại có ẩn tình gì nữa đây. Đừng nói anh là đồ thiệt còn “dê béo” là đồ giả nha, ta nghỉ chơi tác giả đó.

    Thanks Elvie.

  2. Công nhận là con dê QVH này cũng béo nhưng mà dê này là dê “đen” nên tránh xa còn anh dê “trắng” béo tốt QVN thì cứ xơi =)) (Nhưng Sia thấy hai con dê này thực ra đều là lang sói đội lốt cả, có ai hiền lành thật thà đâu cơ chứ >o__<

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s