Phóng Vương gia ==Chương 55.1 ==

Chương 55 : Ba nam nhân một sân khấu

Từ đằng xa Phó Thiếu Dương đã thấy một nam nhân mặc bộ quần áo mùa hè nằm thảnh thơi trên ghế, hắn liền xoay qua nói với Vi Sinh đang đi bên cạnh, “ Vi huynh, nhìn thấy không, người ở đằng trước chính là Quân huynh. ”

Vi Sinh vốn đang thắc mắc sao Quân Thanh Viễn lại quen biết Ngư Diệu Thiên, lúc này cũng chẳng nhìn rõ diện mạo của người kia, nhưng nghe Phó Thiếu Dương khẳng định như vậy, Vi Sinh cũng tin vài phần, bước nhanh theo Phó Thiếu Dương.

“ Quân huynh, xem ta dẫn ai đến gặp huynh này ? ” Còn chưa đến gần, Phó Thiếu Dương đã la lên từ xa.

Quân Vô Nặc vốn đang suy nghĩ kế hoạch hồi kinh, nghe có người kêu mình, hắn liền nhíu mày lại. Ngẩng đầu thấy vẻ mặt đắc ý của Phó Thiếu Dương, bên cạnh còn có một người trẻ tuổi đi cùng, sắc mặt hắn càng trầm xuống hơn.

Đới với loại người như Phó Thiếu Dương, từ đầu Quân Vô Nặc cũng chẳng có thiện cảm gì cả, càng không cần nói đến chuyện ở chung một nhà với nhau, hoàn toàn không có khả năng kết giao. Giờ phút này thấy Phó Thiếu Dương ra vẻ thân thiết gọi mình, Quân Vô Nặc cũng đoán được bảy tám phần ý đồ đến đây lần này của hắn.

Lúc nói chuyện, hai người đã đi đến trước mặt Quân Vô Nặc, Phó Thiếu Dương liếc nhìn Vi Sinh đứng bên cạnh mình, giả vờ không thấy vẻ mặt sửng sốt của Vi Sinh, mỉm cười nói với Quân Vô Nặc, “ Quân huynh, không ngờ tới ở đây gặp lại cố nhân sao ? Vi huynh vừa nghe nói ngươi bị thương ở Kinh Châu, liền kêu ta dẫn đến thăm ngươi ngay, Vi huynh lo lắng cho ngươi suốt cả đường đi. ”

Vi Sinh đúng thật có giao tình rất tốt với Quân gia, nhưng người trước mặt hắn hoàn toàn không phải là Quân Thanh Viễn, thế mà Phó Thiếu Dương lại một mực khẳng định, Vi Sinh cũng không phải kẻ ngốc, lập tức hiểu được chuyện gì đang xảy ra, hắn trấn định bản thân, xoay qua nói với Phó Thiếu Dương, “ Phó huynh, ngươi nhận sai người rồi, hắn không phải là Quân Thanh Viễn. ”

Phó Thiếu Dương đã biết đáp án này từ lâu, lúc này lại nghe Vi Sinh chắc nịch nói, ánh mắt lập tức trở nên lạnh lùng sắc bén nhưng cũng không quên tỏ ra kinh ngạc, “ Vi huynh, chuyện này không phải đùa đâu, hắn là con rể của tướng quân, không phải nhị công tử Quân gia thì là ai ? ”

Quân Vô Nặc nhìn ánh mắt khiêu khích của Phó Thiếu Dương, hắn cười khẩy đáp trả lại, cũng chẳng chào hỏi gì, hắn muốn xem hai người trước mặt hắn muốn diễn cái trò gì.

Vi Sinh kỳ thật cũng chẳng biết Quân Vô Nặc là ai, nghe Phó Thiếu Dương hỏi như vậy, lập tức giải thích, “ Ta và Thanh Viễn huynh quen biết nhiều năm thì sao có thể nhận lầm người được, có lẽ là cùng tên, nhưng chắc chắn không phải là Quân Thanh Viễn của Thương Túc Các. ”

Dứt lời, Vi Sinh quay sang nhìn Quân Vô Nặc, “ Nghe Phó huynh nói, huynh đài tự xưng mình là thiếu chủ của Thương Túc Các ? Ngươi và Quân gia có quan hệ gì ? Sao ta chưa từng gặp qua ngươi ? ”

Có người muốn giả danh bằng hữu của hắn, hắn tất nhiên không thể mặc kệ được.

Quân Vô Nặc cũng định trước khi hồi kinh sẽ nói rõ thân phận mình với Thu Nhị nương, giờ phút này Phó Thiếu Dương đã muốn vạch trần hắn, hắn cũng không muốn giả bộ thêm bữa, nhìn về phía Phó Thiếu Dương, nói, “ Ta không phải Quân Thanh Viễn thì đã sao ? Mà chuyện này cũng không cần Phó công tử nhọc công làm gì ! ”

Hắn cũng đã thừa nhận, Phó Thiếu Dương cũng chẳng cần giữ thái độ nhã nhặn với Quân Vô Nặc nữa, giọng nói trở nên lạnh lùng, “ Đúng như ta dự đoán, ngươi quả nhiên muốn lừa hôn. Tuy rằng đây là chuyện của Ngư gia, nhưng ta cũng là con rể của Ngư gia, cũng từng có hôn ước với Ấu Trần, ta có quyền xen vào. ”

Nghe hắn gọi hai chữ “ Ấu Trần ” rất thân thiết, Quân Vô Nặc nhíu mày, trừng ánh mắt sắc bén như chim ưng nhìn Phó Thiếu Dương, nhưng  thái độ vẫn ôn nhu nói, “ Nàng lấy ta vì con người của ta, cũng không phải vì thân phận của ta, toàn bộ Ngư gia còn chưa nói gì, Phó công tử, ngươi và nhị tiểu thư còn chưa thành thân, vậy có được xem là người ngoài không ? Cho dù các ngươi đã thành thân thì sao, đây là chuyện vợ chồng chúng ta, cũng không tới phiên ngươi xen vào. ”

Lời Quân Vô Nặc nói cũng có lý, mặc kệ hắn là ai, giờ Ngư Ấu Trần đã là vợ hắn rồi. Nhưng chính điều này mới là nguyên do khiến Phó Thiếu Dương càng thêm bực tức, “ Ngươi đừng tưởng rằng ngươi là con rể Ngư gia, ván đã đóng thuyền thì có thể kiêu ngạo, giờ ngươi đã bị ta vạch trần rồi, ta tuyệt đối sẽ không ngồi im nhìn ngươi dối gạt Ngư gia. ”

“ Phải không ? ” Nhìn vẻ mặt nghiêm túc của hắn, Quân Vô Nặc cảm thấy buồn cười, “ Ta đây sẽ chờ xem ngươi làm sao mà giải quyết ! ”

Vi Sinh đứng một bên nghe bọn họ nói chuyện, dù không nắm rõ chuyện gì xảy ra nhưng thấy hắn giả danh bằng hữu của mình, bị vạch trần mà còn ngạo mạn, không có chút gì hối cãi, nhất thời cũng nổi giận, hùa theo Phó Thiếu Dương, “ Ngươi giả mạo Thanh Viễn đi lừa gạt, làm tổn hại danh dự của hắn, chỉ dựa vào điểm này ta đã có thể kiện ngươi lên công đường, cho ngươi nếm thử mùi vị ngục tù như thế nào. ”

Phó Thiếu Dương rất hài lòng lời nói của Vi Sinh, cũng nói tiếp, “ Theo luật pháp Hạ Thương, cho dù là mạo danh một dân thường đi lừa gạt thì cũng phải ngồi tù. Huống chi ngươi mạo danh Quân gia, ngươi đừng quên Quân gia là hoàng thương, Ngư tướng quân lại là trụ cột của quốc gia, lần này giao chiến với Đông Đan, ông ấy lại lập được chiến công. Ngươi nói thử xem, nếu Ngư tướng quân tố cáo ngươi với Hoàng Thượng, nói ngươi giả mạo hoàng thương đi lừa hôn, ta không dám chắc ngươi còn giữ được cái mạng mình không nữa. ”

Nếu Ngư gia có ý định truy cứu, Quân Vô Nặc có mười cái đầu cũng không đủ đền tội.

Nghĩ đến đây, Phó Thiếu Dương nhìn đám người hầu đang đứng một bên sợ tới mức không biết phải làm sao, hắn gọi Tiểu Mễ, “ Tiểu Mễ, đứng thất thần ở đó làm gì, còn không đi gọi người đến trói kẻ lừa đảo này lại ! ”

Tiểu Mễ là nha hoàn bên cạnh Ngư Ấu Trần, mấy ngày này đều là cô thay tiểu thư hầu hạ cô gia, tuy rằng lời nói của Phó Thiếu Dương đúng thật dọa người, nhưng cô cũng không vội vã chạy đi, mà theo bản năng nhìn về phía Quân Vô Nặc.

Quân Vô Nặc gật đầu nhìn cô, nói, “ Đã như vậy thì gọi Nhị nương đến đây đi. ”

Tiểu Mễ nghe lệnh lập tức xoay người chạy đi.

Advertisements

16 Comments

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s