Phóng Vương gia ==Chương 57.2 ==

Chỉ trong một đêm mà tin tức tứ hôn được truyền đi khắp thành Kinh Châu, phủ tướng quân cũng bận rộn túi bụi. Tuy rằng cũng đã chuẩn bị sẵn mọi thứ từ trước, nhưng đến lúc gả con thì vẫn còn nhiều việc phải thu xếp.

Cũng có không ít người nghe được tin vui liền đến bái phỏng tặng lễ vật, nhưng bọn họ chủ yếu đến là vì nghe danh hai vị Vương gia mà thôi, trong một lúc, phủ tướng quân đông như trẩy hội.

Tuy nhiên, hai nhân vật chính là Quân Vô Nặc và Ngư Ấu Trần đều dự kiến trước điều này, sáng sớm liền dịch dung ra phố mua chút ít đồ làm lễ vật hồi kinh. Quân Vô Hoán cũng đi dạo phố với bọn họ, hắn đã từng gặp nhiều loại người, mà cũng chẳng sợ ai nhận ra, vì thế hắn cần chi phải dịch dung.

Mua xong mọi thứ, ba người cùng nhau đến quán trọ. Đám người Vân nương đã sớm nghe được tin đồn, giờ đã biết được thân phận thật sự của Quân Vô Nặc và Quân Vô Hoán, lúc này thấy Ngư Ấu Trần và hai người kia tiến vào quán trọ, nhất thời mừng rỡ nhìn không chớp mắt.

Chờ ba người lên gian phòng phía trên lầu, Vân nương và mọi người đi vào hành lễ.

“ Đứng lên nói đi, mọi người cũng đã quen biết nhau, không cần phải giữ lễ tiết vậy đâu. ” Giọng nói Quân Vô Nặc vẫn ôn hòa như trước.

Đám người Vân nương tạ ơn rồi đứng lên, có lẽ thật sự rất thân quen, Vân nương cũng không câu nệ lễ tiết, vừa châm trà vừa nói, “ Vô…. Cẩn Vương gia, Ấu Trần của chúng ta sẽ giao cho ngài rồi, ngài phải chăm sóc tốt cho nàng ấy, kinh thành rất xa, chúng tôi lại không ở cạnh nàng, sau này nàng chỉ có thể dựa vào ngài thôi. ”

“ Lo gì chứ Vân nương ! ” Lôi Nhị đẩy tay Vân nương, nói, “ Cẩn Vương gia là người thế nào chúng ta đều biết rất rõ. Lúc trước ngài còn giúp chúng ta pha trà lau bàn mà. ”

Vân nương gật đầu lia lịa, “ Đúng đúng, mấy cây đinh trên tường trong quán trọ đều do ngài ấy đóng hết. ”

Tiểu Khổng cũng cười hắc hắc, “ Sổ ghi chép tháng trước cũng do Cẩn Vương gia tự tay viết đó. ”

Quân Vô Hoán nghe thế liền cười to sảng khoái, Quân Vô Nặc lườm hắn, cũng chỉ cười nhạt, nhưng Ngư Ấu Trần thật ra có chút ngượng ngùng. Bọn họ nói như vậy chẳng khác nào nói cô coi Quân Vô Nặc là tiểu nhị trong quán trọ chứ, tuy rằng hắn cũng thật sự từng giúp quán trọ nhiều việc.

Bầu không khí nào nhiệt thế này cũng làm vơi đi cảm giác ly biệt không ít.

“ Vân nương, quán trọ sẽ giao lại cho ngươi, nhớ phải quản lý thật tốt, phải có khuyếch trương quán trọ thật lớn, có lời thật nhiều đó. ” Đây cũng là mục đích hôm nay cô đến đây, lúc trước chính bọn họ là người giúp đỡ cô mở quán trọ này, công sức bọn họ bỏ ra còn nhiều hơn cô gấp bội.

“ Chưởng quầy yên tâm, chúng tôi sẽ làm tốt quán trọ mà, khi cô trở về Kinh Châu, nơi này vẫn chào đón cô. ” Vân nương vỗ ngực cam đoan, những người khác cũng đều gật đầu.

“ Các người có lòng là được, ta rảnh liền về đây thăm các ngươi. ” Ngư Ấu Trần đem tờ khế đất nhét vào tay Vân Nương, ” Ngày mai ta đi rồi, các ngươi cố gắng bảo trọng. ”

Vừa rồi mọi người còn cười nói vui vẻ, giờ mắt ai nấy đều đỏ hoe, Vân Nương kéo cô sang một bên nhỏ giọng dặn dò, sau đó mọi người cùng nhau ăn cơm, lúc này mới thật sự là ly biệt.

Trước khi đi, thấy mấy người kia lưu luyến không rời cùng đi ra, Quân Vô Nặc cất lời, “ Các vị yên tâm, đã là thê tử của Quân Vô Nặc này, tất nhiên ta sẽ không để nàng chịu khổ. ”

Ngư Ấu Trần thật không ngờ hắn lại dám nói thẳng thừng như vậy trước mặt mọi người, chua xót trong lòng cũng vơi đi ít nhiều. Đám người Vân nương lúc này mới yên lòng, nhìn bọn họ rời đi.

Một ngày bận rộn đã qua, hoàng hôn dần buông xuống, phủ tướng quân rốt cuộc cũng yên bình trở lại, nhưng lúc Ngư Ấu Trần và mọi người trở về phủ thì lại chấn động vì một tin tức.

“ Con đã quyết định rồi, con muốn từ hôn. ” Vẻ mặt nghiêm túc của Ngư Thần Sương khiến cả nhà sững sờ, “ Cho dù có xuất gia làm ni cô thì con cũng không gả cho hắn. ”

Tưởng rằng hôn sự của Ngư Thần Sương cũng đã cận kề, tỷ muội cùng nhau vào kinh cho có bạn cũng tốt, nhưng đùng một cái, chỉ trong một đêm mà Ngư Thần Sương lại đưa ra một quyết định động trời như vậy.

Nếu là bình thường thì vợ chồng Ngư Diệu Thiên tất nhiên là nổi giận rồi, nhưng chuyện ngày hôm qua hai người cũng đã chứng kiến hết, Ngư Diệu Thiên trầm mặc trong giây lát rồi nói, “ Chúng ta đã nhận sính lễ rồi, toàn thành Kinh Châu cũng đã biết, giờ con nói từ hôn, Phó gia đương nhiên không bị ảnh hưởng gì nhưng con là con gái, thanh danh cả đời này coi như sẽ bị hủy. ”

Thu Nhị nương cũng khuyên nhủ, “ Đúng vậy, Thiếu Dương vẫn còn non trẻ, không hiểu sự đời, sau khi thành thân thì nó sẽ thay đổi thôi mà. Con cũng đừng nhất thời nóng giận mà nói vậy. ”

“ Tỷ tỷ lúc trước cũng bị từ hôn không phải giờ cũng làm Vương phi đó sao. Cho dù con không có may mắn như tỷ ấy, nhưng cũng có thể gả cho người bình thường được vậy ! ” Ngư Thần Sương kiên quyết nói, cô đã hạ quyết tâm rồi thì cần chi để ý ai nói gì nghĩ gì.

“ Hai người…. ngày hôm qua không phải cũng đã hòa thuận rồi ư ? Ngư Ấu Trần hỏi dò. Kỳ thật, hôm qua sau khi lĩnh chỉ, bọn họ ai nấy lo việc người đó, cũng không ai quan tâm Phó Thiếu Dương. Hôm qua thấy Thần Sương còn nói giúp cho hắn, cô còn lo cho Thần Sương sau này lấy Phó Thiếu Dương sẽ chịu khổ. Chẳng lẽ đã xảy ra chuyện gì khác ư ?

Advertisements

15 Comments

  1. Thanks em.Da lau ss ko ghe nha em thay ca can ho thay doi bat ngo,ngay ca em cung thay doi ten moi sao?ss ko ghe nha em vi gia dinh ss gap chuyen buon.Chuc em nam moi vui ve va hanh phuc.

    • Lau lam roi moi thay chi ghe nha em do… oh, k sao ss ah, co chuyen wan trog minh cu.jai quyet truoc… gan tet roi em.cug mog ja dinh chi moi chuyen deu suon se, nam moi dieu moi, moi thu deu tot dep… em trog tet cug fai fix lai wp 1 ti, vi page load hoi lau, hihi. Jao dien nay em thay doi lau roi do chi. Con cai ten thi em moi doi chung 1 tuan tro lai day, tu nhien hung len muon doi do chi… nhug ma em van thix cai ten cu hon…. nghe cu nhu la thuog hieu vay… hehe… em edit truyen moi, chi co thoi gian ranh thi ghe doc nhe… nam moi vui ve hanh phuc nha chi 🙂

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s