Minh Tinh == Part 131 ==

Chương 131: Một mực giữ bên cạnh

Quý Vân Húc cũng không vì Âu Dương Thái Thái nói xiêng xỏ Thư Diệp mà quở trách cô, ngược lại còn âu yếm Âu Dương Thái Thái, ánh mắt sắc lạnh như dao cau liếc vào mỏm đá làm người ta rùng mình sợ hãi.

“Còn sửng sờ ở đó làm gì? Chẳng lẽ cô không cảm thấy xấu hổ à?” Bọn họ cũng đã đuổi khách mà cô còn đứng tòng ngòng ở đó! Giọng nói dứt khoát, lạnh lùng của Quý Vân Húc như dao cắt cứa thật sâu vào lòng Thư Diệp.

Đúng vậy! Cô còn ở đây làm gì chứ? Tự tìm nhục nhã sao? Thư Diệp không nói gì, cũng không ở lại nữa, quay người chầm chậm đi ra khỏi phòng bệnh.

Quý Vân Húc nhìn thân ảnh nhỏ nhắn, khuôn mặt ảo não dần đi xa, cô tưởng giả bộ đáng thương trước mặt hắn thì hắn sẽ tha thứ cho cô sao? Không bao giờ! Hắn đã ngu xuẩn bị cô lừa một lần, hắn sẽ không ngu đến nỗi bị gạt lần thứ hai đâu!

“Vân Húc, anh không nên tức giận, phải nghỉ ngơi thật tốt!” Âu Dương Thái Thái cố ý nói nhỏ nhẹ để cho Thư Diệp vẫn chưa đi ra khỏi cửa phòng nghe, chứng tỏ bọn họ ân ái đến cỡ nào.

Lần này Quý Vân Húc không trả lời cô, mắt thấy Thư Diệp biến mất trước mặt mình, hắn cũng không hề đau xót, trong lòng hắn giờ đây toàn là hận thù vô tận.

        *******************************************************************************

Thư Diệp thất hồn lạc phách trở lại Hạc bang, trong lòng thương đau không ngớt, cô có tư cách gì đau lòng chứ, căn bản chính cô đơn phương tình nguyện yêu hắn và tin hắn, không ngờ thì ra mọi thứ đều là giả dối, dù cô có khóc sưng cả mắt thì sao chứ, đều là lời nói dối cả. Đầu óc mơ hồ trống rỗng, cô như một cái xác không hồn lê từng bước về Hạc bang, không biết cuộc sống sau này sẽ như thế nào.

Lúc trở về, Mộc Vũ đứng phía sau không thấy được nét mặc thương đau của cô, nói, “Bang chủ gọi chúng ta vào.” Hắn lập tức nắm tay cô đi, lúc này mới phát hiện hai má cô thấm đẫm nước mắt.

“Chuyện gì xảy ra?” Mộc Vũ khẩn trương lo lắng nhìn cô, Thư Diệp nghe giọng nói ấm áp bên tai, cô liền gào khóc thảm thiết, khóc hết những nỗi niềm trong lòng mình.

Mộc Vũ ôm cô vào lòng, vỗ nhè nhẹ lên tấm lưng vì thút thít nỉ non mà run rẩy của Thư Diệp, “Đừng khóc! Không sao cả! Có tôi ở đây!” Hắn không biết phải làm gì ngoài việc an ủi cô thế này.

Cái Thư Diệp cần lúc nãy chính là cái ôm ấp áp, những lời quan tâm chân thành, cho dù xảy ra chuyện gì, Mộc Vũ cũng luôn ở cạnh ủng hộ, bảo vệ cô.

“Mummy.” Tiểu Mặc tan học trở về vừa thấy Thư Diệp liền phấn khích kêu to, chạy nhanh về phía bọn họ.

Nhìn con trai xuất hiện, Thư Diệp nhanh chóng lau khô nước mắt mình, gượng cười nhìn Tiểu Mặc, “Tiểu Mặc có nhớ mẹ không?” Ôm con trai vào lòng, Thư Diệp nhéo nhéo hai má phúng phính của nó.

“Mummy khóc à?” Tiểu Mặc nhìn chằm chằm hai má Thư Diệp không hề chớp mắt, đưa tay lau nước mắt còn sót lại của Thư Diệp.

“Mummy không có khóc.” Cô ép bản thân phải cười thật tươi.

Tiểu Mặc như đang suy nghĩ gì đó, nhìn Thư Diệp nói, “Mummy và ba kết hôn được không, nếu vậy Mummy sẽ không bị ai bắt nạt nữa!” Tiểu Mặc nói chuyện như một người lớn, sắp đặt mọi chuyện cho Thư Diệp.

“Được rồi! Tiểu Mặc, con đi chơi với bà đi! Mummy và ba có việc phải làm!” Thư Diệp tránh né trả lời câu hỏi của Tiểu Mặc, thúc giục nó đi khỏi đây.

Đợi Tiểu Mặc đi rồi, Mộc Vũ nắm tay xoay cô về phía mình, nhìn thẳng vào mắt cô hỏi, “Rốt cuộc là có chuyện gì? Nói tôi biết đi!” Hắn đau lòng nhìn Thư Diệp.

“Tôi không sao, chỉ là lần này tôi không muốn về Hàn Quốc nữa, tôi muốn ở lại Đài Loan.” Thư Diệp kiên định nói, nhưng trong mắt lộ ra tia áy náy, mỗi lần cô làm mọi chuyện rối tung lên thì cũng đều do Mộc Vũ ở sau lưng dàn xếp, lần này công việc ở Hàn Quốc cũng do hắn tự tay giải quyết.

“Không về Hàn Quốc cũng được, nhưng cô phải hứa với tôi một yêu cầu!” Không biết từ lúc nào bang chủ đứng ở sau lưng bọn họ, lên tiếng nói.

Thư Diệp và Mộc Vũ kinh ngạc nhìn hắn, hắn mới tiếp tục nói, “Cô không được lui tới với Quý Vân Húc nữa! Tôi đã từng cảnh cáo cô rồi! Cô đừng xem lời nói của tôi như gió thoảng bên tai!” Giọng nói lạnh lùng nghiêm khắc của hắn khiến Thư Diệp hoảng sợ, cô chưa từng thấy vẻ mặt âm lãnh thần sắc khủng bố như thế này của hắn, có lẽ hành vi của cô khiến hắn vô cùng tức giận.

“Trở về Thiên Di làm việc, tôi sẽ an bài mọi chuyện cho cô, nhưng cô phải tuyên bố cô và Mộc Vũ sẽ kết hôn.” Nói xong, ánh mắt sắc bén như chim ưng nhìn thẳng Thư Diệp như lời tuyên cáo cô không được phép làm trái lời hắn.

“Bang chủ!” Mộc Vũ và Thư Diệp đồng thời kêu lên, tuy là hiện tại Quý Vân Húc dùng thái độ hằn học đối xử với cô, nhưng cô cũng không nghĩ sẽ cùng người khác kết hôn, hơn nữa người này lại là Mộc Vũ, cô chẳng hề có tình cảm nam nữ gì với Mộc Vũ cả, đã không có tình cảm thì làm sao có thể kết hôn với nhau được, cô và hắn chỉ có tình thân chứ không còn gì hơn, nếu như không yêu nhau mà kết hôn, thì sau này xảy ra chuyện chỉ sợ đến lúc đó muốn làm bạn bè cũng không được.

“Mong bang chủ rút lại mệnh lệnh, thuộc hạ không thể làm theo.” Mộc Vũ cũng cực kỳ nghiêm túc nhìn bang chủ, hắn đúng thật yêu Thư Diệp, kể cả khi nằm mơ cũng mong được cùng cô ở bên nhau, nhưng hắn sẽ không cưỡng ép Thư Diệp ở  chung với mình, hắn chưa biết tâm ý Thư Diệp thế nào, cũng không muốn làm cô khó xử, hiện tại cô đã phiền lòng vì nhiều việc đủ rồi.

“Đây là lời nói thiệt lòng của cậu sao?” Bang chủ nghiêm trang hỏi Mộc Vũ, Mộc Vũ đối với Thư Diệp tình thâm, lại không ngờ Mộc Vũ lại cự tuyệt ý tốt của mình, hắn bây giờ đang giúp Mộc Vũ, chứng kiến tình yêu cay đắng lâu như vậy không có kết quả, hắn sốt ruột thay Mộc Vũ, thế nhưng tiểu tử ngốc này rõ ràng không nghe lời hắn, còn khờ đến nỗi cự tuyệt!

“Tôi sẽ không miễn cưỡng Thư Diệp, nếu cô ấy không muốn thì nhất định tôi sẽ không làm, tôi sẽ ở cạnh cho đến khi nào cô ấy tiếp nhận tôi thì thôi!” Đây là suy nghĩ của Mộc Vũ, hắn muốn ở cạnh săn sóc cô, hắn không thể nào bắt ép cô được, tất cả mọi chuyện đều vì Thư Diệp cả.

Advertisements

14 Comments

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s