Phóng Vương gia ==Chương 61.1 ==

Chương 61: Mỹ nhân kế

Kỳ Vương cũng không quan tâm chuyện cô ngắm hoa hay thưởng nhân, chỉ là liếc nhìn cô, sau đó chấp tay nói, “Vậy bổn vương không quấy rầy nhã hứng của hoàng tẩu, cáo từ.”

“Khoan đã.” Thấy hắn xoay người định đi, Ngư Ấu Trần đột nhiên gọi lại.

Kỳ Vương nghi hoặc, cũng chẳng nôn nóng, hỏi, “Hoàng tẩu có chuyện gỉ?”

Thấy hắn bình thản như vậy, Ngư Ấu Trần mỉm cười, nói, “Cũng không có gì, ta chỉ hiếu kỳ, Kỳ Vương làm sao biết Lạc tiểu thư ngồi ở đó chờ đã lâu?”

Lúc hắn xuất hiện, Lạc Thanh Liên và nha hoàn đang diễn kịch rồi, chẳng lẽ hắn biết tiên đoán hay sao?

Đối với sự tò mò của cô, Kỳ Vương lạnh lùng đáp, “Bổn vương cũng chỉ phỏng đoán mà thôi, nghe nói hôm qua kinh thành có mưa lớn, mà đế hài của nàng ấy dính bùn, lại bị ướt, chân váy cũng lấm tấm không ít bùn đất.”

Nơi có bùn đương nhiên chỉ có thể ở trong ngự hoa viên, mà hôm qua tuy rằng mưa lớn, nhưng nếu không đi đến những chỗ ẩm ướt bùn lầy thế này thì hài tất nhiên sẽ không bị ướt, còn về chân váy dính bùn đất, Lạc Thanh Liên tuy rằng mặc váy dài, nhưng chỉ đến mắt cá chân, nếu không ngồi xuống thì sẽ không bị dơ.

Ngư Ấu Trần líu cả lưỡi, sao Kỳ Vương này lợi hại vậy ? Hắn rõ ràng không thèm để ý đến Lạc Thanh Liên, thế mà chuyện gì cũng không thoát khỏi mắt hắn.

“Vương gia quả thật rất tinh mắt.” Ngư Ấu Trần khen thật lòng, đồng thời cũng âm thầm quyến định, sau này hắn xuất hiện ở chỗ nào, cô phải cẩn thận một chút, rình rập người khác đúng thật không có chuyện gì tốt mà.

“Hoàng tẩu quá khen.” Hắn không biểu lộ cảm xúc gì, nói tiếp, “Nếu không có gì nữa, bổn vương mạn phép cáo từ.”

Ngư Ấu Trần lúc này mới nhớ đến hai chủ tớ Lạc Thanh Liên bị làm lơ đứng ở tuốt đằng kia, chắc hẳn trong mắt hắn cô rất nhiều chuyện? Nếu không bởi vì cô là Vương phi của Quân Vô Nặc, chỉ sợ hắn cũng đối xử với cô lạnh lùng, nghiêm mặt nghênh ngang mà đi như đối với Lạc Thanh Liên.

Nghĩ đến đây, cô vội nói, “Kỳ vương, xin cứ tự nhiên.”

“Săn sóc tốt cho chủ tử của ngươi.” Kỳ Vương nói với A Thanh một câu sau đó xoay người rời đi.

Nhìn hắn đã đi xa, Ngư Ấu Trần chớp chớp mắt, nói với A Thanh, “Kỳ Vương… hắn luôn như vậy hả?”

Vẻ mặt A Thanh lộ rõ sự kính trọng, đáp, “Kỳ Vương gia ngoài mặt thì sơ lãnh nhưng ngài ấy kỳ thật rất tốt.”

Đúng, ít nhất hắn cũng có khí thế của một Vương gia, chỉ yên lặng dùng sự lạnh lùng của mình đông chết người.

“Hắn và Cẩn Vương có quan hệ thế nào?” Ngư Ấu Trần nhớ rõ, Quân Vô Nặc từng nói cô biết, hắn là do Hoàng hậu nương nương nuôi lớn, còn Kỳ Vương là con ruột của Hoàng Hậu. Nghe nói, Hoàng Hậu đối xử Quân Vô Nặc cũng rất tốt, vậy chắc tình huynh đệ giữ bọn họ cũng không tệ lắm?

“A Thanh chỉ là một nô tỳ nhỏ nhoi, Vương phi vừa rồi cũng thấy thái độ của Kỳ Vương, chắc là cũng hiểu được ít nhiều.”

Lời A Thanh tuy là mập mờ, nhưng cũng nói rõ sự việc. Kỳ Vương tự thân đến nói chuyện với một nha hoàn, việc này cũng nói lên mọi việc rồi.

Đúng như suy nghĩ trong lòng mình, Ngư Ấu Trần cuối cùng cũng có chút thoải mái. Dù sao thấy Quân Vô Nặc và Quân Vô Hoán sóng ngầm cuồn cuộn, cô cũng bất an, nhưng giờ biết hắn có một đệ đệ thâm tình, cô bỗng vui mừng hẳn lên.

Ngày hôm sau cô vẫn phải học lễ nghi, nhưng lại không học cách hành lễ đi đứng như ngày đầu tiên, mà học về cách ăn mặc trong từng trường hợp, rồi nếu có dịp lễ tết thì cô phải làm những gì, đối với Ngư Ấu Trần mà nói, mấy thứ này cứ như là cực hình, vô cùng thống khổ. Sau khi qua ngọ thiện (giờ ăn trưa) cô mới được nghỉ ngơi, mà cô thì không có thói quen ngủ trưa, vì vậy đi dạo vòng quanh hoàng cung.

Trong hoàng cung không được phép đi lung tung, cô cũng chỉ có thể đi đến những nơi nhất định mà thôi, đi tới đi lui cuối cùng vẫn đến ngự hoa viên.

Đã thật lâu cô không gặp Quân Vô Nặc (kỳ thật mới có hai ngày), Ngư Ấu Trần cảm thấy buồn bã, cũng chẳng để tâm đi đường, đến lúc đụng phải người nào đó, cô mới bừng tỉnh, thì trời cũng đã chiều rồi.

Advertisements

9 Comments

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s