Nồng nàn vị yêu == Part 5.1 ==

Chương 5: Ác mộng lặp lại

Trong cơn mê man, Hân Nhan cảm giác có bàn tay vuốt mặt mình, ân cần chu đáo, dường như sợ làm cô thức giấc. Còn có tiếng thở dài quanh quẩn bên tai, như sương như khói. Nhưng cả người cô mỏi mệt đau nhức, giống như đang ngồi trên đống lửa, cô có cảm giác như bản thân bị đày xuống địa ngục cùng Kha Cẩn Niên, chịu đủ mọi dày vò. Vì thế, cô khóc lóc gọi tên ‘Cẩn Niên’, miệng không ngừng la đau, la khó chịu. Mãi cho đến khi bàn tay ấy lau đi nước mắt của cô, dùng giọng nói ấm áp quen thuộc thủ thỉ nói bên tai trấn an cô, ‘Tốt rồi, không đau, có anh ở đây’ thì cô mới yên ổn trở lại. Muốn tìm xem giọng nói là của ai, thế những nghĩ mãi vẫn không ra.

Khi tỉnh lại, trời đã chạng vạng tối. Mở mắt ra, mọi thứ xung quanh đều lạ lẫm, và trống không. Cô tưởng rằng đang nằm mơ, lúc thấy tay mình cắm kim truyền nước biển, thì mới biết mình đang ở trong bệnh viện.

Tình cảnh rất đỗi quen thuộc. Một năm trước, cô cũng tỉnh lại thế này, biết mình bị gãy xương đùi, và 3 cái xương sườn. Cô hỏi y tá rằng em mình đâu, bây giờ thế nào rồi, vẻ mặt y tá nặng trĩu nói, “Cô Lục, em gái của đã qua đời, mong cô đừng quá đau buồn.” Mẹ cô đến thăm cô một lần, nhưng lại ném đồ vào người cô, khóc lóc mắng nhiếc, “Mày tại sao không chết đi, là mày hại chết Hân Duyệt, người đáng chết phải là mày mới phải.” Còn Cẩn Niên thì cầm chặt tay cô không buông, nói, “Hân Nhan, đừng quá đau lòng, em còn có anh, anh sẽ ở bên cạnh em.”

Nghĩ đến đây, Hân Nhan nhắm mắt lại, muốn cơn ác mộng này tan biến đi, toàn thân cô lạnh lẽo như băng, như thể có ma quỷ đeo bám trên người cô.

An Thành nói chuyện điện thoại xong, đẩy cửa đi vào phòng, thấy cô đã tỉnh, liền bước tới, nắm lấy tay cô, vồn vã hỏi, “Em tỉnh rồi à? Có muốn ăn gì không?”

Cô như chạm phải điện rút tay về ngay lập tức, đến lúc nhận ra là An Thành, cô mới tỉnh táo đôi chút, cả người khẩn trương cũng bình tĩnh lại. Cô nhất thời không thể trở về thực tại, nhìn nhầm anh là Cẩn Niên.

An Thành não nề, nhưng nghĩ đến cô đang bệnh, không đành lòng nổi giận với cô, vẫn nhỏ nhẹ hỏi, “Có chỗ nào không thoải mái không?”

Cô lắc đầu.

Anh đỡ cô nằm xuống, “Vậy thì ngủ tiếp đi.”

Cô bỗng dưng nắm lấy tay anh, thân thể anh thoáng sững sờ.

“Anh đừng đi.” Cô nhìn anh, ánh mắt yếu đuối và cầu khẩn, “Ở lại với tôi đi…”

Cô cần anh… nhưng lại là khi cô nhớ đến một người đàn ông khác. An Thành xót xa, nhưng vẫn cười đáp, “Anh không đi, em ngủ đi.”

Cúi người, anh nhẹ hôn lên trán của cô.

Sau khi đổ bệnh, Hân Nhan đi làm thì cũng đã là ba ngày sau. Các đồng nghiệp ân cần hỏi thăm khiến cô rất cảm động. Tô Vãn còn không quên chọc ghẹo cô, “Mấy ngày nay cô không đi làm, người đau khổ nhất chính là tổng biên tập Lưu của chúng ta, tương tư vô bờ bến, hận không thể lập tức bệnh nằm một chỗ cùng cô đó.”

Cô nhéo một cái vào tay Tô Vãn, “Cô đừng nói lung tung, tôi và anh ta không có gì hết.” Tuy biết tổng biên tập Lưu có ý với mình, nhưng Hân Nhan vẫn hồn nhiên như không biết.

Tô Vãn van nài, “Hix, tôi sai rồi, cô đừng nhéo mạnh vậy chứ.”

Hân Nhan lúc mới vào toà sạn làm, trong đám đồng nghiệp, cô và Tô Vãn thân nhau nhất. Hơn nữa, chuyện này cũng có liên quan đến An Thành.

Sau lần đầu tiên ăn cơm cùng An Thành, đột nhiên xuất hiện câu “Đến ở với anh” khiến cô sợ hãi không thôi, câu sau “Em thấy đó chúng ta đều là người độc thân” khiến cô cảm thấy bị sỉ nhục. Cuộc sống của cô ở thành phố S rất yên ổn, thật sự không có dư khả năng để chơi trò tình ái với người khác, huống chi cô cũng không phải loại phụ nữ đó. An Thành tuy anh tuấn nhiều tiền, rất giống với những anh chàng được miêu tả trong tiểu thuyết, nhưng cái cô cần chính là một tình cảm chân thành tha thiết, chứ không phải là chuyện cổ tích cô bé lọ lem.

Sau này An Thành mấy lần gọi cho cô, cô đều từ chối không tiếp. Mấy lần sau, chắc có lẽ bị chạm tự ái, anh rốt cục không có liên lạc với cô nữa.

Lại không ngờ rằng tập san mới của toà sạn muốn phỏng vấn An Thành, chủ nhiệm giao cho cô phụ trách.

Cô đau đầu không chịu nổi, tình cờ thấy Tô Vãn cầm đồ ăn vặt đi tới, đặt trên bàn của cô, cười tủm tỉm nói với cô, “Hân Nhan, phỏng vấn lần này đến lượt mình chứ hả? Nghe nói cái người tên An Thành rất đẹp trai, tôi muốn gặp anh ta lâu rồi, cô coi như thoả mãn sự háo sắc này của tôi đi.”

Thật đúng là đưa than sưởi ấm ngay ngày tuyết rơi, Hân Nhan đương nhiên vui vẻ đồng ý.

Kết quả ngày phỏng vấn hôm đó cô lại nhận được điện thoại của An Thành. Cô không ngần ngại mà dập máy. Anh lại gọi thẳng đến toà sạn, vừa nghe cô bắt máy liền chậm rãi cười cợt, “Lục Hân Nhan, dù anh có làm gì em, thì cũng đừng có trốn anh trối chết vậy chứ? Anh đã nói rõ với chủ nhiệm của em rồi, chỉ có thể do em đến phỏng vấn anh mà thôi.”

Cô lịch sự trả lời, “Anh An, tôi không mong muốn lẫn lộn công tư bất phân, hi vọng anh cũng như thế.”

Anh khẽ cười, thẳng thừng đáp, “Em khách sáo quá rồi đó, anh còn chưa bắt đầu công tư bất phân gì với em mà. Cô Lục, hoặc là bây giờ em đến phỏng vấn anh, hoặc là anh từ chối phỏng vấn. Cho em 30 phút, anh chờ em.” Nói xong cũng cúp máy ngay.

Anh lấy lý do rất hợp lý ra uy hiếp cô, cô không dám không theo. Vì thế bắt xe đến quán cafe đã hẹn trước, lại phát hiện anh và Tô Vãn đang trò chuyện vui vẻ. Cái người này, dù bỏ đi lớp mạ vàng bên ngoài, thì anh vẫn lấp lánh ánh hào quang.

Thấy cô, Tô Vãn đứng lên, cười, “Hân Nhan, cô đến rồi, thôi, tôi để hai người nói chuyện với nhau.” Rồi đứng dậy bắt tay với An Thành, “An tổng, hôm nay phỏng vấn rất vui vẻ.”

Anh gật đầu, cười tươi rạng rỡ, “Tôi cũng rất vui, cô Tô.”

Dĩ nhiên là phỏng vấn kết thúc rất tốt đẹp.

Cô lại bị lừa nữa. Là nên hận anh vô sỉ hay là hận chính bản thân cô ngu xuẩn.

Tô Vãn chạy đến nói nhỏ vào tai cô, “Hân Nhan, nếu không muốn tôi tiết lộ quan hệ của các người, ngoan ngoãn hối lộ tôi bữa tiệc lớn đi nha.”

Không biết An Thành nói gì với Tô Vãn, làm cho Tô Vãn nói chuyện mập mờ như thế. Quan hệ của hai người ư? Hân Nhan cẩn thận suy nghĩ, ngay cả quan hệ bạn bè cũng đâu có đâu.

“Anh nói cái gì với cô ấy thế?” Tô Vãn đi rồi, cô ngồi xuống, gỏn lọn hỏi.

Anh quay đầu, cười cười, “Nói nhiều lắm, em muốn hỏi gì.”

“Chuyện tôi và anh.”

Anh càng thêm vui sướng, “Em đoán đi.”

Cô nhăn mặt, “An Thành, anh có biết anh rất vô vị hay không.”

Anh bưng tách cafe lên, nhấp một ngụm, “Không gọi anh là anh An nữa rồi hả?”

Cô tức tối muốn bỏ đi lại bị anh bắt lấy cổ tay.

Cô cực lực giãy dụa, anh càng nắm chặt hơn.

Trừng mắt nhìn anh, trong mắt còn mang theo tức giận, nhưng giọng nói vẫn bình tĩnh, “Anh cuối cùng là muốn gì? Tôi không phải loại phụ nữ mà anh muốn tìm.”

Anh nhìn cô thắm thiết, ôn tồn nói, “Không có ý gì. Xong công việc rồi, chúng ta bắt đầu tính chuyện riêng đi, em xem đi, anh không phải loại người không đáng tin.” Dừng một chút, anh nói tiếp, “Anh thật sự rất thích em, chúng ta sao không tiến thêm một bước tìm hiểu nhau đi.”

Cô cười khẩy, “Còn tôi thì chẳng thích anh.”

Anh vẫn không buông tay, cười càng nồng nhiệt hơn, “Cũng không sao, dạo gần đây anh cảm thấy ‘cầu mà không được, đêm nằm thao thức’ cũng hay đó chứ.”

Từ đó về sau, Lục Hân Nhan một mực tin rằng An Thành là một tên tâm thần không hơn không kém.

Posted from WordPress for Ipad

Advertisements

12 Comments

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s