Phượng Tê Thần Cung = Quyển 1: Part 12 =

Chương 12: Rc rch

“Hoàng Thượng

Ging nói yếu t ca H Như Sương vô tình phá tan căng thng vô hình, L Ánh Tch rũ mt xung, im lng không nói, bình tĩnh xem s th chuyn biến.

Ch nghe thy H Như Sương nh nh nói, Hoàng Thưng, Hoàng Hu t t nói, Không Huyn T thn y có th tr đưc bnh ca Thn thiếp.

Hoàng Đế đi ti bên cnh nàng, trìu mến ôm b vai nh nhn mnh mai đang run ry, thp ging nói, Ái phi yên tâm, có Trm đây, nàng nht đnh s khi hn.

L Ánh Tch thm cưi nho. Có hn đây thì ích gì? Hn biết y thut sao?

Như nhìn thu suy nghĩ ca cô, Hoàng Đế đt nhiên liếc cô, ánh nhìn thâm trm, Gi Trm h lnh đc xá cho Nam Cung Uyên, cho phép hn trong cung t do đi li, Hoàng Hu thy thế nào?

“Tt c đều do Hoàng Thượng làm ch, Thn thiếp cũng không có ý kiến. L Ánh Tch cười ngt ngào như tiếng nước chy róc rách, dáng v ngoan ngoãn du dàng.

Hoàng Đế nhìn chm chm hai má lúm đng tin nho nh trên má cô, đôi mt trm tĩnh đt nhiên ti sm li. Lúc cô cưi. vô cùng ngt ngào, như mt đa tr ngây thơ hn nhiên không gì đáng uy hiếp. Nhưng hn biết rõ, cô tuyt đi không phi thiếu n kh kho vô tri, cô là mt cô gái có lc sát thương sn có mà hn tng gp qua.

“Hoàng Thượng? H Như Sương kh lay ng tay áo hn, ánh mt mơ màng mang theo mt chút lo s cùng nghi hoc, cũng có v đim đạm đáng yêu.

Hoàng Đế thu hi tm mt, đôi môi mng nhếch lên to thành mt đưng cong tuyt đp, ôn nhu nói, Ái phi đng vi, đ Trm cùng Ái phi hi cung.

H Như Sương chn ch nhìn Nam Cung Uyên trong nhà giam, m ming mun nói gì, li b Hoàng Đế ngt li trưc, Hoàng Hu có l còn có chuyn mun nói cùng vi sư ph, Trm và Ái phi hãy đi trưc.

Lúc ct bưc ri đi, Hoàng Đế đt nhiên quay đu, nhìn L Ánh Tch cưi bí him.

L Ánh Tch làm như không nhìn thy gì, hàng mi dài vn rũ xung, nhưng đáy lnh toát. Xem ra, cho dù sư ph có tr hết bnh cho H Như Sương, cũng không th d dàng thoát thân.

Ánh Tch. Nam Cung Uyên vn vn im lng bng lên tiếng, đôi mt đen hin hoà hin lên ý cười, Ngươi đạt đưc cnh gii như vy, tht khiến ta kinh ngc.

“Sư ph? L Ánh Tch nhìn y.

Nam Cung Uyên mm cưi, như th rt thích thú, Lúc năm tui ngươi bái ta làm thy, đến nay đã mưi ba năm ri. Ngươi vn tư cht thông minh, lun võ công hay tài trí, rt ít ai là đi th ca ngươi. Thế nhưng hôm nay, ch s ngươi đã gp phi đi th chân chính đu tiên.

L Ánh Tch cũng cưi, ánh mt trm tĩnh, Sư ph tâm sáng như gương, hiu rõ s đi, Ánh Tch không th ph nhn. Cô vn tưng rng, nam nhân xut sc nht trên thế gian này chính là sư ph. Không ng li còn có mt ngưi, vy mà cũng đ cô gp đưc.

Nam Cung Uyên chm rãi thu li ý cưi, nghiêm mt nói, Ánh Tch, hn là ngưi thông minh, nếu ngươi mun đi phó vi hn, không th dùng kế.

“Vy phi làm sao? L Ánh Tch hi tiếp.

“Phi dùng tâm . Nam Cung Uyên ch đáp mt câu duy nht, không h nói t m.

“Dùng tâm? L Ánh Tch nh ging lm bm. Cô hiu ý ca sư ph, nhưng cái giá ln này phi tr quá ln, cô không tr ni. Hung chi, cô còn có Tâm để giao ư?

Không gian yên ng, cô nhìn Nam Cung Uyên, mt lúc lâu sau, mi nói kh, ý sâu xa, Sư ph, tâm ca ta t lâu đã không quay v ri.

Nam Cung Uyên không khi than nh mt tiếng, vng trán thanh nhàn hào sng bng nhăn li hin lên chút xót xa mt m. Vi y mà nói, lòng ca cô, là bo vt trân quý nht thiên h. Nhưng y không th nhn, cũng chng th mun đưc.

Hai ngưi im lng nhìn nhau không nói gì, cm giác bun phin thoang thoáng tràn ngp khp nhà giam.

Mt tên cai ngc đi vào trong nhà giam, lng l m xing xích cho Nam Cung Uyên.

“Sư ph, người nht định phi bo trng. L Ánh Tch nh nhàng dn dò, không nói thêm câu nào, lin xoay người ri đi.

Cô cm giác đưc, ánh mt nhu hòa biết nói phía sau kia, vn dõi mt theo cô. Nhưng cô không dám quay đu, ch s mt ln quay li, s mt đi dũng khí bưc tiếp.

**********************

Tr li Phưng Tê cung, đã là thi gian dùng ba ti. Tê Đip thy cô tr v, lanh li bưng lên thin hp (1) màu đ có khc hình phưng hoàng màu vàng.

Do gn đây L Ánh Tch rt thích đ chay, khu v thanh đm, cũng không phô trương danh xưng Hoàng hu, cũng chng cn cung n th đc.

Cô chm rãi dùng ba, Tê Đip im lng đng hu mt bên. Tht ra, cô trưc đó cũng đã căn dn, đ Thái y đến chn bnh cho Tê Đip, nhưng tiu cung n này li có chút c chp, khéo léo khưc t.

“Nương nương, còn chén canh. Sau khi cô ăn xong, Tê Đip mang lên mt chén s tinh xo.

L Ánh Tch nhìn nàng, cưi nói, Hôm nay sao li có canh?

“Bm nương nương, là Ng thin phòng mang đến để nương nương tm b. Tê đip cung kính đáp, dng mt chút, li nói tiếp, Hoàng Thượng lo lng nương nương thân th suy yếu, đặc bit dn dò Ng thin phòng chưng cho người.

L Ánh Tch không lên tiếng, vn nhìn thng nàng, khóe môi kh cưi. Trong chén canh này, có th đáng ra không nên có, cô ch va nghe là biết ngay.

Tê Đip b ánh mt lnh lo bc ngưi ca cô nhìn chm chm đến mt t nhiên, c cúi đu đăm đăm.

“Tê Đip. L Ánh Tch đột nhiên gi tên nàng.

“Nương nương? Tê Đip hong s, vi ngng đầu lên.

L Ánh Tch nhìn nàng chăm chú, th dài nói, Mà thôi, ngươi lui xung đi.

“D, nương nương. Tê Đip nhìn chén súp trên bàn chưa đưc động ti, trong mt hình như có v tiếc nui.

L Ánh Tch cm thy bun cưi, chm rãi bưng lên ung mt ngm, cui cùng, chc lưi khen, Hương v rt ngon.

Tê Đip lúc này mi cm thy va lòng tho ý lui ra, đuôi mt n giu ti tí vui mng.

L Ánh Tch bt đc dĩ lc đu, qua mt lúc, ct cao ging gi, Tình Thm, vào đi!

“Nương nương. Cung n dung mo xinh đẹp bước vào, nhún nhường qu xung.

Điu tra sao ri? Tê Đip là do ai an bài? Đôi mt sáng ca L Ánh Tch nheo li, lnh lùng nhìn lướt qua chén s trng tinh như ngc kia.

“Nô t vô dng, không tra ra đưc du vết gì. Tình Thm hơi ngng đầu, mày nhíu li, nói tiếp, Nương nương, người này lai lch không rõ ràng, trong lòng cũng có âm mưu, không nên gi li bên người.

L Ánh Tch li thn nhiên nói, Dit tr mt Tê Đip, làm sao biết s không có ngưi th hai, th ba li đến? Ngón tay mnh khnh h hng vut ming chén, nói tiếp, Tình Thm, my trò tp k ca n nhân hu cung, không đ gây s. Nhưng chuyn ca H th, hãy kêu nhóm Hi V nhanh tay lên. Binh quyn Tây quan, cô nht đnh phi có (2)!

“D, nô t đã biết. Tình Thm đứng lên yên lng lui ra ngoài.

L Ánh Tch ngi ngay ngn bt đng, thm tp trung tinh thn, trong lòng kh rùng mình.

Trên đnh đin có ngưi, mà khinh công ngưi này thuc hng thưng tha!

(1)Thin hp: hp cơm / hp đ ăn.

(2)Cô nht đnh phi có: trong bn raw là câu势在必得 , convert là tình thế bt buc”, ý nghĩa rng buc phi đạt đưc th mình mun có hoc mun làm.

 

 

Advertisements

2 Comments

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s