Em là học trò của anh == Phần kết 1 ==


Ch
ương 37

~~~Phn Kết 1~~~

Sau l Nôen thì Canada không ch lnh, mà là lnh hơn, Triu Thy Quang là ngưi phương Nam, trưc gi quen vi khí hu ôn hòa m ưt, gp thi tiết như vy l đương nhiên không th thích nghi đưc, vì vy đã đ bnh, lúc gi đin thoi cho m Triu, nh bà ch dn tìm trong đng thuc mà bà đã gi qua, cui cùng cũng tìm đưc loi thuc phù hp.

Lúc b bnh, cô vô cùng nh nhà, nghĩ đến bao điu không thích nghi ni nưc ngoài, ri li nghĩ đến s ân cn chu đáo ca ngưi n đi vi mình khi còn trong nưc, càng nghĩ li càng yếu đui hơn, và ri ôm mt khóc nc n, ng thiếp đi trong ni ưu tư trĩu nng.

Tô San, bn cùng phòng ca cô, là cô gái đến t Bc Kinh cách đây vài năm, là ngưi rt thng thn phóng khoáng, lúc thy Triu Thy Quang mt mình l loi chn này, li nh ti bn thân lúc trưc cũng thế, chng d dàng gì cho cam, cho nên cũng quan tâm Triu Thy Quang nhiu hơn, chăm sóc cô mi khi b bnh.

Sau khi hết bnh, Triu Thy Quang dưng như càng có th hi nhp vi cuc sng Canada, hc thói quen ca ngưi bn x mc áo lông dày cm bên ngoài, bên trong thì mc áo sơ mi, và áo mng, vào nhà thì ci áo khoác ra, còn khi đi ra ngoài thì li mc thêm vào. Dn dn cũng bt kp chương trình hc trưng, ngưi Châu Á vn thông minh so vi ngưi nưc ngoài, trau di ngôn ng mt chút, thì thành tích t nhiên s nâng cao.

Cui tháng mưi hai, Triu Thy Quang bt đu đưc ngh đông, khi y cô nhn đưc mt cú đin thoi, cô nói: “Hello”, bên kia ngp ngng mt lúc: “Là anh đây.”

Triu Thy Quang còn tưng bn thân có th bt chưc phim truyn hình, v hi, “Anh là ai?” Thế thì quá gi to, đó cũng không phi chuyn mà Triu Thy Quang biết làm, nghe ging nói nh nhàng khoan khoái ca anh như tiếng thanh niên, thì cô đã biết là ai, cô hi: “Hi Vng?”

Bên kia “ ri nói tiếp: “Anh kêu ch Hi Diu cho s ca em, biết em đã đến Canada ri!”

Triu Thy Quang trong lòng thm trách Hi Diu, nói: “Phi, em đã đến vào dp ngh hè.” Nói nh nhàng thoi mái, ta như đang nói chuyn vi ngưi bn cũ vy.

Đúng vy, nhng k nim mt thi tui tr, đó là thi gian vô cùng đẹp đẽ, làm sao có th quên đưc ch, xem anh như mt người bn cũ, dù biết s đau lòng, s có chút vn vương.

Hi Vng là ngưi thông minh, nhanh nhu phn ng li, nói: “Đã đến ch ca anh mà cũng không chào hi mt tiếng!” Đôi mt nhm li, ging điu mang theo chút trêu chc.

Triu Thy Quang pha trò, cưi: “Hì hì. Hai ngưi đu quen vi s thay đi này, nht thi thy lúng túng.

Tht lâu sau Hi Vng mi nh ging hi: “Em chu đưc không?” S cô hiu lm, li nói thêm câu: “ đây lnh lm!”

Triu Thy Quang nói: “Phi, rt lnh!” Giơ lên đng h đeo tay lên coi mi phát hin đã đến thi gian lên lp, cô thuê phòng cách xa trưng hc, vì thế phi đi hc t sm.

Hi Vng đang ngi trưc máy vi tính, mt nhìn lch bay trên màn hình, nói: “m, vy là tt ri, em mau đi đi, có gì thì c gi cho anh!”

Triu Thy Quang đang thu dn sách v bng dng li, nói: “Đưc, bye bye.”

Hi Vng nói: “Bye bye, anh cúp đây.”

Tht ra anh và cô cũng biết không ai trong hai ngưi s gi cuc đin thoi kia c.

Đúng vy, Triu Thy Quang đôi khi cũng s nh đến Hi Vng, nhưng càng ngày càng ít nh đến hơn. Hai người đã tng bên nhau lâu như thế, hơn na k nim li nhiu vô s k, ít nhiu cũng gi lên dĩ vãng đôi la tươi đẹp. Cô nh đến anh, như nh con bươm bướm đã thy lúc ban sáng, thm c xanh tươi bên đưng, mây trng bng bnh trôi trên bu tri xanh thm, ch đơn gin là nh mà thôi, có đôi khi, tưởng nh” tr thành hoài nim, phi chăng đó là mt loi lãng quên?

Hi Vng cúp đin thoi, li bm mt dãy s khác, gi đến công ty du lch: “Xin chào, tôi mun đăng ký vé đến Montreal vào tháng ti, quá cnh à? Tt nht đng quá cnh.” Dng li ri nói tiếp: “Tôi mun bay thng!”

Vn đã hn đến ch ca ngưi bn vào tun cui cùng ca k ngh, bt ng li biết cô đang Canada, như vy có phi anh có th hi vng mt điu gì đó không?

Ban đu mun đt vé máy bay quá cnh nơi cô sng, chng có gì c, ch là thm nghĩ gp mt mt chút mà thôi.

Hôm nay li nghe cô nói chuyn, thì anh đã biết chuyn ca hai ngưi t lâu đã kết thúc ri, da vào ghế, anh nghĩ, cũng tt thôi, t nay v sau mi ngưi đu có cuc sng riêng, trân trng ln nhau.

Vào dp mng năm mi, nghe nói trong nưc tuyết rơi dày đc, Triu Thy Quang hơi lo lng, cô biết rõ Đàm Thư Mc nht đnh s v Bc Kinh đ mng năm mi, đến lúc đó chc chn s b mc kt sân bay. Nghĩ đi nghĩ li quyết đnh gi đin thoi.

Ngày y cũng là ngày Triu Thy Quang thi th gia k, ch các cô tuyết cũng rơi rt nhiu, Triu Thy Quang có chút bc bi, sao gn l mng năm mi ri còn thi na, nhưng cũng đành hết cách, phi khoác áo lông va dày va dài đến trưng trong tuyết lnh, gió lnh vù vù thi qua mt, giày gim lên lp tuyết đng li phát ra tiếng “st sot“.

Quá trình thi rt thun li, nhưng không biết kết qu thế nào, Triu Thy Quang thi xong không th ch đi đưc mà chy mt mch v nhà gi đin thoi, va vn bên cô đang là 12 gi trưa, bên ch anh thì 12 gi khuya, ch chênh nhau 12 tiếng, thế mà li cách nhau na vòng trái đt.

Th đin thoi chuyn c bui, cui cùng cũng thông, tht ra Đàm Thư Mc là ngưi rt tiết kim, phi ri, Triu Thy Quang nghĩ li càng thêm khó chu, tiết kim đy nhé, đến c đin thoi không h có nhc chuông đa âm, mà ch có tiếng bíp bíp đơn điu thôi.

Triu Thy Quang k đin thoi sát tai, hn h ch đi.

Mt lúc sau mi có ngưi nghe máy, “Hello”, là ging nói tiếng Anh ca anh.

Triu Thy Quang ngã xung giưng và ln tiếng nói: “Thy Đàm, năm mi vui v!” Ch nghe bên kia vang lênĐùng” mt tiếng, hình như âm thanh pháo hoa đang n.

Đàm Thư Mc cười kh đầy gi cm, tiếng cười truyn vào trong tai ca cô, Triu Thy Quang vui v mng khp khi trong lòng.

Đàm Thư Mc gn đây đã tr li Bc Kinh để mng năm mi, lúc thy có đin thoi, my đứa cháu ngoi trai vn còn đang giành dưa leo vi S Phi Phi.

Đúng vy, đồng chí S Phi Phi ăn xong cơm tt niên, sau đó lin chy qua my con đưng đđến đây chúc tết, dùspan> sao nhà ca Đàm Thư Mc cũng y như là nhà mình vy, trước đây mi khi tan hc, trong nhà không có ai thì s đến nhà ca Đàm Thư Mc chơi, xem ông ni ca Đàm Thư Mc v tranh.

Đàm Thư Mc lúc nhìn thy s đin thoi thì cm thy ng ng, mt dãy s dài ngong, c tưởng rng bên nước Anh có chuyn gp, lúc nghe máy, thì li vui mng không thôi, nghe đưc ging nói ngt ngào m áp ca cô vang lên bên tai, ngng đầu li có pháo hoa đang pháo hoa n đì đùng, rc r bng sáng c mt góc tri trong đêm.

Anh da vào lan can, n cưi trên môi li càng tươi hơn bao gi hết. Thi gian va đúng, hoa n va vn, không phi sao?

Triu Thy Quang nm trên giưng, nghĩ đến cnh náo nhit bên kia, có tí bun bc, hi: “Bây gi đang Bc Kinh sao? L mng năm mi vui không?”

Đàm Thư Mc bun cười, đoán chng cô bé kia đang ghen t đây mà, nhàn nht nói : “Cũng khá vui, năm nào cũng vy mà.” Không kích thích hn.

Va mi nói my câu, đin thoi đã b Phi Phi git ly, gi ging bn ct: “Này, em Tiu Quang.”

Triu Thy Quang không hiu ra sao c, t dưng li xut hin mt ngưi, nhưng vn lch s nói : “Chào anh S, chúc mng năm mi!”

S Phi Phi cưi cưi, đôi mt phưng càng híp li thành mt đưng dài, nói: “Lúc nào v đây đi, chúng ta cùng nhau ăn chơi, va nãy mi ăn hết si co…”

Còn chưa nói xong, đã b Đàm Thư Mc git li đin thoi.

Triu Thy Quang nghe đưc bên kia mng câu “Biến“, đó là ging ca Đàm Thư Mc, cô bng tưng tưng cnh hai anh chàng đó đang đùa gin, che ming cưi r lên, ngưi này tính tình cũng rt tr con.

Đàm Thư Mc cm đin thoi nghe, còn chưa m ming nói, đã nghe bên kia lên tiếng trước: “Ăn hết si co ri kìa!” Ging nói cc k ru rĩ.

Đàm Thư Mc nói: “Mà anh nghĩ, ch có thì là, ri tht heo hm ci trng, có nhiêu đó thôi.” Ging nói tràn đy vui v, không th che giu, tt c đu biu hin ra c.

Triu Thy Quang hơi rũ, nói: “Thì là không th ăn.”

Đàm Thư Mc “” nh mt tiếng, không h nói nhng li nng nàn, ging nói rét lnh trong đêm hoa n rng ngi.

Triu Thy Quang cũng cm giác mình b bnh tâm thn ri, gi đin thoi đưng dài, ch đ tho lun si co ăn đưc hay không! Ngưi đang chìm đm trong b tình đu là k ngc hết.

Hai ngưi nói chuyn trên tri dưi đt, t đu đến cui, cô không h k kh, đu nói đến nhng chuyn lý thú khi mi đến đây, ví d như ln th nht đến xe đin ngm ăn, cô đã gi món r nht, ai ng khiến nhân viên phc v rt lung túng, bi vì món đó ch là gia v thêm vào trong món ăn mà thôi, my món khác mi tính tin.

Anh da vào lan can bên cnh, va nghe đin thoi, va cưi kh, ngu nhiên s nói vài câu vi cô, mt mi thì li thay đi tư thế.

Mãi đến khi th đin thoi gn hết tin, có ging nói nhc nh còn li năm phút, cô mi nói: “Vy đi, năm mi vui v!

Anh nói: “, phi t mình chăm sóc cho bn thân.”

Lng im tht lâu, cô da vào cnh giưng, nhìn ánh mt tri rc r chiếu ri qua ca chp, nghe hơi th đu đn ca anh; Còn anh thì đng trên hành lang, nhìn qua khung ca s, my đa cháu nh vn đang nô đùa, ngưi nhà thì đang đánh bài, bu không khí hoà thun vui v, bên tai văng vng tiếng hít th ca cô.

Ging nói rp khuôn li chen ngang: “Kính thưa quý khách, thi gian trò chuyn ca quý khách còn mt phút

Cô nói: “Hn gp li.” Vn còn lưu luyến, anh nói: “m, gp li!”

Vn không mun cúp đin thoi, cui cùng, cô nói: “Em mun tr v!” Cũng không phi nói nht đnh phi tr v, ch đơn thun nghĩ như thế khi nghe đưc ging nói ca anh, cô cũng biết là không th nào, ch là nói mà thôi, rt cc cũng đã nói ra, s b anh mng, thì đin thoi va lúc kết thúc!

Qu nhiên, bên tai ch còn nghe tiếng “bíp bíp” vang đu, đt nhiên đi mt vi căn phòng nh trong s cô đơn l loi.

Bên kia, anh nói: “Đưc.”

Cô nói mun tr v, và anh cũng đã tht lên li đó, tht ra chính bn thân anh cũng mun cô quay v, nhưng n lòng nào nói ra đưc ch, khiến cô mt ln na đng trưc ngã ba la chn.

Va vn nói ra, cuc gi cũng đúng lúc kết thúc.

= > > > Này là phn 1 trong đon kết. Đến hôm qua, mình mi phát hin bn kết thúc trong bn raw ca mình ch là bn kết thúc Internet mà thôi. Ging như Ăn Xong Chùi Mép, tác gi đã viết 2 phn kết, mt cho bn Internet, còn 1 bn cho sách xut bn năm 2010 ti Đài Loan. Ti qua, mình va kiếm li và đã down đưc. Thành th s edit li phn kết th 2 theo bn raw xut bn. Ngoài ra, trong bn xut bn ca ELHT, còn mt phiên ngoi v H, nhưng đ coi chính xác là có phiên ngoi H này k, mình s tìm kiếm thêm.

To be continued. Part 2 :p .

 

 

Advertisements

24 Comments

  1. ban đầu nghe tựa đề mình nghĩ nó sẽ rất hài, rất ngố, nữ chính sẽ ngây thơ ngốc nghếch. thật sự lầm to, có nhiều cảm xúc từng chương truyện, rất nhẹ nhàng. mỗi chương ngắn có cảm xúc nên mình đọc ko bỏ câu chữ nào. phần này đọc đoạn ” tưởng nhớ” trở thành “hoài niệm” thấy hơi buồn. cám ơn nhà bạn đăng truyện này, cám ơn người edit

    • 😉 truyện này mình thích ở chỗ đọc mỗi chương lại có mỗi cảm xúc khác nhau, và tác giả lồng ghép những triết lý và suy nghĩ của mình vào nhưg vẫn k làm mất đi cái hay của truyện. Có một phiên ngoại về Hi Vọng và TTQ, có lẽ là khá bùn, mỗi khi edit chuyện về 2 người họ, mình có chút tiếc nuối cho họ, nhưng mà tiếc cũng thế thôi, nếu như HVọng k đi, thì sao TTQ lại kiếm đc 1 người như DTM, mà nếu HVọng k buông tay TTQ, thì sao sau này lại có thể cưới dc người mình anh ta thương yêu và có con, sống hạnh phúc chứ !

  2. bạn ơi, khi nào mới post hoàn truyện thế?
    mình tưởng là thứ 6 tuần trước nữa mà bây giờ là gần nửa tháng sau rùi!
    không phải mình ý kiến gì, nhưng thấy sốt ruột quá!
    mau post đi bạn nhá! :))

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s