Định Mệnh Ta Bên Nhau = Phiên Ngoại 1 đến 4 =

Chương 10

(PHIÊN NGOẠI)

~ Phiên Ngoài 1 ~

\(^o^)/

Đường Tiểu Mẫn ngày đầu tiên đi làm được mọi người kháo rằng Lý tổng trong công ty rất đẹp trai.

Cô vừa mới tốt nghiệp năm nay, rất may mắn được nhận vào trong công ty nổi danh của thành phố làm nhân viên tiếp tân.

Trong đầu YY qua Lý tổng cao thấp thế nào, nghe nói anh ta ngày xưa đẹp trai nhất trường, còn ngày nay là người đàn ông anh tuấn nhất công ty. Nhưng có mơ cô cũng không dám nghĩ, lần đầu gặp Lý tổng điển trai ưu tú, lại thấy anh mỗi tay ôm một em bé.

Hai em bé ăn mặc như công chúa chắc là con của Lý tổng, gương mặt giống anh như đúc, cực kỳ xinh xắn. Lý tổng vừa đi, vừa kể chuyện xưa cho hai đứa trẻ nghe, giọng điệu dịu dàng ngọt ngào như muốn chảy nước.

Đường Tiểu Mẫn mở to hai mắt. Đúng là người đàn ông mẫu mực!

Đồng nghiệp Tiểu Văn đẩy cô, nhỏ giọng nói: “Bình tĩnh đi. Trong lòng Lý tổng của chúng ta, con gái là trời đấy. Mà vợ của Lý tổng chính là thiên lôi trên trời, cô nếu không chịu sức hấp dẫn lạnh lùng điển trai của Lý tổng, háo hức chờ mong, cũng sẽ bị thiên lôi đánh tan thành mây khói.”

“Bà Lý là cọp cái hả?”

“Bà Lý không phải cọp cái. Tuy nhiên, Lý tổng bị vợ quản nghiêm ngặt. Chỉ ăn một bữa cơm với một người phụ nữ nào đó cũng phải gọi điện thoại báo cáo trước.”

Thực sự rất đáng đồng cảm! Đường Tiểu Mẫn lắc đầu.

            ~ Phiên ngoại 2 ~

(=^・^=)

Đường Tiểu Mẫn đi làm hơn mấy tháng rồi, nhưng vẫn chưa có cơ hội gặp được bà Lý trong truyền thuyết.

Có một lần, cô vào phòng Lý tổng để đưa tài liệu. Lý tổng đang chơi một trò chơi đấu trường. Đường Tiểu Mẫn cũng đang chơi cái trò chơi này. Cô lén nhìn trộm, phát hiện tên trong trò chơi của Lý tổng lại là PK trên bảng đệ nhất đại thần!

Đường Tiểu Mẫn mừng rỡ như điên. Quá rõ, quá rõ rồi! Hoá ra đại thần đang ngay bên cạnh, còn đẹp trai như vậy nữa! Nếu chụp một tấm hình rồi chia sẻ với nhóm bạn kín trong trò chơi thì…

Lý tổng bỗng nhiên ngẩng đầu lên, nhíu mày, “Cô còn chuyện gì sao?”

“À, Lý tổng, ngài cũng chơi game này hả? Nghe nói hệ thống kết hôn trong trò chơi này rất độc đáo!”

“Là sao?” Lý tổng rất hứng thú, hỏi kỹ hơn.

Đến lúc trời tối, khi Đường Tiểu Mẫn đăng nhập vào game, phát hiện PK trên bảng đệ nhất đại thần đã kết hôn rồi. Mà đối tượng kết hôn lại là một người mới có tên là Hà Đông Quy Vãn Gào Thét. Bất công cho Đường Tiểu Mẫn quá!

Ngày kế tiếp, Đường Tiểu Mẫn lại đi tìm Lý tổng ký chấm công, “Lý tổng, tối qua ngài đã kết hôn rồi sao? Tôi thấy trong trò chơi.”

“Phải.” Lý tổng thừa nhận. “Kết hôn thật rất kích thích.”

“Mà sao ngài tìm một người mới kết hôn? Ngài là đại thần, lại kết hôn với một người mới không biết gì, rất phí thời gian.”

“Mấy cô gái trong trò chơi đó ai cũng phiền phức cả, level quá thấp.” Lý tổng nghiêm trang nói tiếp, “Hà Đông Quy Vãn Gào Thét là một tên khác của tôi. Như vậy bớt việc.”

Lại nhiều ngày nữa trôi qua. Đường Tiểu Mẫn bỗng nhiên nghe nói vợ Lý tổng tên Quy Vãn. Cô nghĩ, ông chủ chúng ta thật là đáng thương, đến cả chơi trò chơi mà cũng không thoát khỏi cái bóng của bà Lý nữa thế? Trời xanh không có mắt!

            ~ Phiên ngoại 3 ~

(●^o^●)

Nhờ có mấy trò chơi online, Đường Tiểu Mẫn đã lấy được sự ưu ái của Lý tổng.

Ưu ái điển hình nhất bây giờ, chính là Đường Tiểu Mẫn rất ‘quang vinh’ nhận được một nhiệm vụ mới, mỗi ngày mua đồ ăn vặt cho ông chủ.

Đường Tiểu Mẫn cầm danh sách chi chít đồ ăn trong tay, một tờ là của hai cô công chúa, một tờ là. . . Ồ, nghe nói, chỉ là nghe nói thôi nhé, là mấy món bà Lý thích ăn. Đường Tiểu Mẫn lần đầu đem đồ ăn vặt vào phòng, ông chủ kiểm tra túi đồ ăn của bà Lý trước, tiếp đó nhíu mày, chỉ vào khoai tây chiên, “Này không phải hiệu cô ấy thích ăn. Phải mua hiệu XX kìa. Đi đổi lại.”

Sau đó anh quay đầu đi, nói với hai cô công chúa đang chơi xếp gỗ, “Con cưng, lát nữa về nhớ nói với mẹ tụi con, túi đồ ăn này là phần thưởng của ba đấy.”

          ~ Phiên ngoại 4 ~

(^_-)-☆

Vào một ngày mùa thu, nghe nói Lý tổng sắp ly hôn rồi. Đường Tiểu Mẫn nghe mà hoảng hồn. Lý tổng nhất định là muốn cách mạng rồi, chịu không được sự áp bức trong nhà. Ôi mừng thay!

Tuy nhiên, trong khoản thời gian lo thủ tục ly hôn, tâm trạng Lý tổng rất thất thường. Người chịu ảnh hưởng trực tiếp chính là nhân viên bọn họ, ngày nào cũng bị Lý tổng lăng trì.

Một ngày nào đó, Lý tổng đem một văn kiện giao cho Đường Tiểu Mẫn, “Nghĩ cách để văn kiện này lọt vào tay ba của tôi. Dùng cách gì cũng được, miễn không để cho người khác biết là tôi cố ý muốn cho ba tôi biết.”

Phiên bản thực tế của Mission Impossible đấy! Đường Tiểu Mẫn cũng không hiểu vì sao Lý tổng làm vậy. Vắt óc nghĩ kế cùng đồng nghiệp cuối cùng cũng nghĩ ra cách thay xà đổi cột, trông gà hoá cuốc, dung cách vô tình gửi lộn, cuối cùng hoàn thành nhiệm vụ.

Sau đó lúc tan sở, Lý tổng mặt mày thì cười tươi roi rói, lại dùng giọng điệu ưu thương bất đắc dĩ nói điện thoại với ai đó: “Cái đơn ly hôn, không nộp được rồi. . . Không nộp được thì không ly hôn được. Ba anh biết rõ chúng ta vẫn chưa chính thức xử lý chứng nhận ly hôn, đã tịch thu đơn thoả thuận của chúng ta rồi.”

Đường Tiểu Mẫn nghĩ, té ra văn kiện Lý tổng giao cho mình chính là đơn ly hôn, nhìn không ra Lý tổng cũng vô sỉ như vậy.

~ TO BE CONTINUED ~

Chờ tiếp phiên ngoại để biết rõ bản chất thật của Lý Việt, cũng như giải thích cho tất cả hành vi của Lý Việt trong các chương trước ^___^ 

Advertisements

27 Comments

  1. đọc phiên ngoại này mình cảm thấy anh LV có nhiều thủ đoạn giống Trịnh Hài trong Mua dây buộc mình quá, hehe. Mình mong anh suốt đời không li hôn được, bị chị Quy Vãn uýnh cho dài dài, hô hô.

  2. Vẫn chưa thông, dù biết rằng anh dùng kế để ko ly hôn được với chị – lý do: ba biết, ba dặn chú/bác bắn 8 phát đại bác ko tới ở cục dân chính chặn lại. Thế còn cái cô Dương Manh Dương Mún gì kia thì sao nhỉ. Hóng típ. Cám ơn nàng.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s